Cá hồi tái chanh là món ăn bổ dưỡng giàu Omega-3 bạn có thể làm trong những ngày cuối tuần.
Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)
Cách nấu cá hồi tái chanh sang chảnh cho cuối tuần
– 225 gr phi lê cá hồi tươi, xắt nhỏ
– 1/2 quả dưa leo, bào vỏ, xắt nhỏ
– 4 cọng hành lá, xắt nhỏ
– 4 nắm các loại lá làm món rau trộn
Phần nước sốt:
– 4 quả chanh, vắt lấy nước
– 60 ml dầu ôliu
– 2 quả cà chua, bóc vỏ, xắt nhỏ
– 1 quả ớt chuông xanh, bỏ hạt, xắt nhỏ
– 1 nắm ngò rí, xắt nhỏ
– 2 muỗng cà phê mật ong
– 1 ít bột tiêu đen
Cách làm:
– Trộn các nguyên liệu làm sốt.
– Cho cá hồi vào thố thuỷ tinh sứ, đổ sốt vào, trộn đều. Đậy lại rồi để lạnh trong 3 giờ, thỉnh thoảng trộn lên để cá hồi thấm đều sốt.
– Múc cá ra 4 đĩa đã xếp sẵn rau trộn, dưa leo và hành lá hoặc bạn có thể ăn với bánh mì đều ngon.