Vẻ đẹp của nữ xạ thủ đi vào lịch sử các buổi...

Vẻ đẹp của nữ xạ thủ đi vào lịch sử các buổi lễ thắp đuốc Olympic

0
12

Anna Korakaki, nhà vô địch bắn súng Olympic của Hy Lạp, trở thành người phụ nữ đầu tiên được chọn để khởi đầu hành trình rước đuốc ở một kỳ Thế vận hội.

b9

Ngày 12/3 tại thành cổ Hy Lạp đã diễn ra nghi thức lấy lửa thiêng để thắp sáng ngọn đuốc Olympic. Nữ diễn viên Xanthi Georgiou thắp sáng đuốc bằng ngọn lửa được tạo ra từ ánh mặt trời được phản chiếu qua gương lõm. Sau đó, cô truyền ngọn lửa cho Anna Korakaki.

b7

Xạ thủ 23 tuổi người Hy Lạp là người khởi đầu hành trình rước đuốc. Cô là người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử được chọn để thực hiện vinh dự này. Korakaki thực hiện nghi lễ rước đuốc dài khoảng 100 m tới cổng của thành cổ, trước khi trao lại cho Mizuki Noguchi, nhà vô địch Olympic 2004 nội dung marathon người Nhật Bản. Ngọn đuốc sẽ đi vòng quanh Hy Lạp trong 8 ngày, sau đó về Nhật Bản, bắt đầu hành trình 121 ngày trước khi diễn ra lễ khai mạc ngày 24/7.

unnamed

Korakaki được Ủy ban Olympic Hy Lạp chọn làm người đầu tiên rước đuốc bởi thành tích nổi bật dù mới 23 tuổi. Cô giành HCV nội dung 25 m súng ngắn nữ và HCĐ 10 m súng ngắn hơi nữ tại Olympic Rio 2016, đồng thời lên ngôi tại giải vô địch thế giới 2018 nội dung 10 m súng ngắn hơi nữ.

Cô tỏ ra phấn khích khi vinh dự trở thành nữ vận động viên đầu tiên trong lịch sử rước đuốc sau khi được thắp lửa. “Đó là vinh dự lớn đối với tôi. Tôi rất hồi hộp và nghĩ cảm xúc sẽ mãnh liệt hơn sau khoảng thời gian đó ở thành cổ. Tôi chắc chắn nó sẽ còn khắc sâu trong tâm trí và trái tim tôi đến hết cuộc đời”, cô chia sẻ với The Fire Amrs.

b1_Copy

Ở tuổi 23, Korakaki gần như gặt hái được tất cả danh hiệu cao quý trong sự nghiệp. Tấm HCV tại giải vô địch châu Âu có lẽ là huy chương còn thiếu duy nhất của cô, sau khi về nhì vào năm 2019. Vẻ ngoài xinh đẹp cùng thành tích ấn tượng giúp Korakaki có lượng fan không nhỏ.

Cô có gần 110.000 người theo dõi trên trang trang cá nhân. Đây là nơi để Korakaki chia sẻ các khoảnh khắc giành huy chương hay đi du lịch với người thân, bạn bè. Cô thường tận dụng khoảng thời gian sau khi thi đấu để du lịch ở các quốc gia tổ chức giải.

greece_gold_issf

Sau khi tham dự lễ rước đuốc, Korakaki sẽ tiếp tục tập luyện để chinh phục các tấm huy chương tại Olympic Tokyo 2020. Ngoài những tấm huy chương đáng nể, nữ xạ thủ 23 tuổi còn đang nắm giữ kỷ lục thế giới ở nội dung 10 m súng ngắn hơi nữ với số điểm 587, lập từ tháng 5/2018.

Nguồn: news.zing.vn