Trời lạnh chán ăn nên làm chả giò nhân tôm chiên giòn hấp dẫn

Chỉ cần cắn nhẹ, miếng chả giò nhân tôm giòm rụm, thơm ngon như tan dần trong miệng kích thích vị giác.

Cha gio nhan tom vang uom gion rum nhin la them 1 1544259227 450 width500height370 Trời lạnh chán ăn nên làm chả giò nhân tôm chiên giòn hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 16 con tôm to

– 100g thịt tôm băm nhỏ

– 1 ít bột năng

– Bánh tráng (để cuốn chả giò)

– 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tương ớt; 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1 muỗng canh đường; ½ muỗng canh giấm gạo; ¼ muỗng cà phê dầu mè; 1 trứng gà; hạt tiêu; muối.

Cha gio nhan tom vang uom gion rum nhin la them 2 1544259227 280 width500height333 Trời lạnh chán ăn nên làm chả giò nhân tôm chiên giòn hấp dẫn

Cách làm chả giò nhân tôm vàng ươm, giòn rụm

– Bước 1: Xì dầu, tương ớt, nước cốt chanh, giấm gạo, dầu mè, đường, tỏi, muối và hạt tiêu trộn đều trong một bát để làm sốt.

– Bước 2: Tôm bóc bỏ, bỏ chỉ, giữ lại phần đuôi tôm cho đẹp, rửa sạch, thấm khô.

– Bước 3: Dùng dao khứa dọc lưng tôm sâu thêm một chút. Nhúng tôm vào bát gia vị, không nhúng phần đuôi, rồi để tôm ra đĩa khoảng 15 phút.

– Bước 4: Trộn thịt tôm băm nhỏ với tiêu, muối và ít bột năng với nhau rồi bọc phần thịt này quanh thân tôm.

– Bước 5: Đun nóng chảo có nhiều dầu.

– Bước 6: Trong lúc chờ dầu nóng, bánh tráng cắt chéo thành 2 hình tam giác rồi cho từng con tôm vào, cuộn lại (để phần đuôi tôm thò ra), nhúng vào bát trứng gà rồi thả vào chảo dầu chiên cho đến khi chả giò nhân tôm chín vàng.

Cha gio nhan tom vang uom gion rum nhin la them 4 1544259227 562 width500height374 Trời lạnh chán ăn nên làm chả giò nhân tôm chiên giòn hấp dẫn

– Bước 7: Cho chả giò nhân tôm ra giấy thấm dầu rồi xếp ra đĩa, thưởng thức với tương ớt hoặc tương cà đều ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *