TOP 4 kiểu quan hệ tình dục nguy hiểm mà bạn cần tránh

Tình dục là một hoạt động bình thường, lành mạnh và là một phần của cuộc sống. Vì vậy, những người tham gia hoạt động tình dục luôn cảm thấy hưng phấn, hạnh phúc và cuồng nhiệt. Tuy nhiên, quan hệ tình dục cũng có thể gây nguy hiểm cho bạn và bạn tình nếu hai người có những hành động nhất định làm lây nhiễm các bệnh tình dục hay gây nên các tổn thương về thể xác và tinh thần.

tinngan 082955 842446686 0 TOP 4 kiểu quan hệ tình dục nguy hiểm mà bạn cần tránh
Nhưng bạn cũng vừa có thể có quãng thời gian tuyệt vời vừa giảm được các nguy cơ đó nếu tránh thực hiện những kiểu quan hệ tình dục dưới đây.

1. Quan hệ tình dục không an toàn
Điều này có nghĩa là bạn sex nhưng hoàn toàn không có bao cao su để bảo vệ. Việc này khiến bạn dễ dàng nhiễm HIV hay các bệnh lây qua đường tình dục khác.

Các chất lỏng của cơ thể như máu hay tinh trùng sẽ dễ dàng lây truyền từ bạn sang bạn tình hoặc ngược lại trong quá trình quan hệ tình dục. Vì vậy, nếu bạn tình nhiễm HIV hay các bệnh tình dục, bạn cũng sẽ dễ dàng bị lây nhiễm.

Phòng tránh: Hãy luôn sử dụng bao cao su mỗi lần sex. Thói quen này sẽ giúp giảm thiểu đáng kể nguy cơ nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục. Bạn vẫn có thể bị nhiễm virus HPV từ bạn tình, thậm chí nếu bạn sử dụng bao cao su.

tinngan 082955 6066974 1 TOP 4 kiểu quan hệ tình dục nguy hiểm mà bạn cần tránh
2. Quan hệ tình dục với nhiều người một lúc
Bạn sẽ đối mặt với nguy cơ bị nhiễm HIV hoặc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác nếu ‘yêu’ nhiều người cùng một lúc. Nguyên nhân là vì càng nhiều người thì nguy cơ lây nhiễm càng cao.

Bạn đã bao giờ nghe câu: Khi bạn đang quan hệ tình dục với một ai đó, có nghĩa là bạn đang sex với những người mà bạn tình của bạn đã từng quan hệ chưa?

Phòng tránh: Cách giảm nguy cơ xuống thấp nhất là bạn không quan hệ tình dục hoặc bạn và bạn tình chỉ quan hệ với nhau.

Cuộc sống khá phức tạp và bạn cũng không thể biết chắc rằng bạn tình của mình có quan hệ với ai bị bệnh trước đó hay chính bạn có nhiễm bệnh hay không. Do đó, các cặp đôi nên xét nghiệm để xem bản thân có mắc phải các bệnh tình dục hoặc nhiễm HIV và hãy nhớ chia sẻ kết quả với nhau.

3. Quan hệ tình dục qua đường hậu môn
Việc này bao gồm tất cả các kiểu quan hệ tình dục liên quan đến ‘cửa sau’. Có thể nói, đây là cách quan hệ tình dục gặp nhiều rủi ro nhất, dễ dàng lây nhiễm HIV và các bệnh tình dục nhất cho cả nam và nữ.

Tại sao lại như vậy? Câu trả lời nằm ở các lớp giải phẫu. Lớp niêm mạc ở hậu môn mỏng hơn rất nhiều so với vùng kín của phụ nữ, nên nó sẽ dễ dàng bị tổn thương hơn. Điều này càng làm cho hậu môn dễ dàng bị lây nhiễm bệnh.

Phòng tránh: Sử dụng bao cao su loại dày và chất bôi trơn có thể giảm được các nguy cơ mắc bệnh HIV và các tổn thương khác. Nhưng, bạn vẫn đối mặt với nguy cơ cao mắc các bệnh tình dục khi thực hiện sex qua đường hậu môn.

tinngan 082955 647261947 2 TOP 4 kiểu quan hệ tình dục nguy hiểm mà bạn cần tránh
4. Quan hệ tình dục ‘ăn bánh trả tiền’
Rõ ràng, những đối tượng chỉ quan hệ tình dục vì tiền, thức ăn, chỗ ở hay ma túy thường dễ dàng bị nhiễm HIV và các bệnh tình dục nhiều hơn người khác. Chưa kể, họ sẵn sàng nhận tiền để sex mà không cần bao cao su.

Ngoài ra, họ cũng thường lạm dụng rượu và các loại chất kích thích nguy hiểm. Nguy cơ cao nhiễm HIV và các bệnh nguy hiểm khác nếu ‘ăn bánh trả tiền’

Phòng tránh: Đừng quan hệ tình dục với những đối tượng làm vì tiền. Còn nếu đã lỡ một lần ‘sa chân’, bạn nên đi kiểm tra HIV ngay, dù cho bạn có sử dụng bao cao su trong lần quan hệ đó hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *