Tòa lâu đài nguy nga tại Ninh Bình bị nhầm lẫn với tòa nhà Quốc hội

Cận cảnh lâu đài cổ tích trị giá ngàn tỷ của đại gia đất Ninh Bình

Tòa lâu đài khổng lồ nằm trên khu đất có diện tích 2.000 m2, ngay sát Quốc lộ 1 thuộc địa phận Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Dù đang trong quá trình hoàn thiện, công trình đồ độ này vẫn thu hút không ít người đi ngang ngoái nhìn.

dai gia ninh binh 1 Tòa lâu đài nguy nga tại Ninh Bình bị nhầm lẫn với tòa nhà Quốc hội

Chủ của tòa lâu đài này là ông Đỗ Văn Tiến (52 tuổi, người ở Địch Lộng, Ninh Bình). Ngoài việc để ở, ông còn thiết kế để làm văn phòng công ty.

dai gia ninh binh 2 Tòa lâu đài nguy nga tại Ninh Bình bị nhầm lẫn với tòa nhà Quốc hội

Tòa lâu đài mang tên Thành Thắng, bao gồm một cung điện nằm tại vị trí đẹp ở phía đông thành phố Ninh Bình, bề ngoài trông như đã hoàn tất nhưng thực chất nội thất còn đang trong quá trình hoàn thiện.

dai gia ninh binh 3 Tòa lâu đài nguy nga tại Ninh Bình bị nhầm lẫn với tòa nhà Quốc hội

Được biết, khu vực này trước đây vốn là một cái ao lớn, ông Tiến đã mua lại, cho sang lấp đi và xây lên tòa lâu đài hoành tráng.

dai gia ninh binh 4 Tòa lâu đài nguy nga tại Ninh Bình bị nhầm lẫn với tòa nhà Quốc hội

Mảnh đất rộng hơn 2.000 m2 trong đó mặt tiền dài khoảng 60 m chính là mặt của Quốc lộ 1.

dai gia ninh binh 5 Tòa lâu đài nguy nga tại Ninh Bình bị nhầm lẫn với tòa nhà Quốc hội

Chỉ riêng mặt sàn xây dựng của tòa lâu đài 6 tầng này đã lên con số khoảng 1.700 m2.

dai gia ninh binh 61 Tòa lâu đài nguy nga tại Ninh Bình bị nhầm lẫn với tòa nhà Quốc hội

Phía sau tòa lâu đài của đại gia Ninh Bình được thiết kế một hồ nước lớn, xung quanh trồng nhiều cây xanh như công viên, bên ngoài có tường bao.

dai gia ninh binh 71 Tòa lâu đài nguy nga tại Ninh Bình bị nhầm lẫn với tòa nhà Quốc hội

Tòa lâu đài này có tổng cộng 2 cổng ra vào, có đồi cây trị giá hàng tỷ đồng. Toàn bộ vỉa hè được đại gia Ninh Bình lát đá. Bà bán tạp hóa đối diện tòa lâu đài cho biết, ông Tiến thường sang chơi, mua hàng có tiết lộ về công trình này.

dai gia ninh binh 8 Tòa lâu đài nguy nga tại Ninh Bình bị nhầm lẫn với tòa nhà Quốc hội

Chính giữa bức tường mặt tiền tòa lâu đài có khắc chữ “Lâu đài Thành Thắng”. Chủ nhân vốn có hai người con trai tên là Thành và Thắng. Ngoài cổng có đặt hai con voi đá ở hai bên đứng chầu, thể hiện sự uy vũ và quyền lực.

dai gia ninh binh 10 Tòa lâu đài nguy nga tại Ninh Bình bị nhầm lẫn với tòa nhà Quốc hội

Trên cùng là mái vòm, dưới cùng là tầng âm. Tầng âm được chia thành ba khu chính, gồm một ga ra chính rộng 700 m2 đủ sức chứa đến 30 xe, một ga ra phụ rộng 500 m2 đủ sức chứa khoảng 20 xe, và một phòng nghe nhạc rộng khoảng 600 – 700 m2 với đầy đủ trang thiết bị sân khấu.

dai gia ninh binh 11 Tòa lâu đài nguy nga tại Ninh Bình bị nhầm lẫn với tòa nhà Quốc hội

Được biết, riêng phần xây thô của tòa lâu đài đã có giá trị khoảng 300 – 400 tỷ đồng. Song vẫn chưa là gì so với phần nội thất sang trọng đang được hoàn thiện bên trong. Khác với hầu hết lâu đài chỉ có sơn, bả, công trình của đại gia Ninh Bình có nhiều phần được ốp đá Tây Ban Nha.

dai gia ninh binh 12 Tòa lâu đài nguy nga tại Ninh Bình bị nhầm lẫn với tòa nhà Quốc hội

5 tầng của tòa lâu đài có hàng trăm cột nhà, mỗi cột ốp đá quý trị giá đến 450 triệu đồng, chưa kể đến những ban công, tượng đá khác với cách thiết kế cầu kỳ, hoành tráng không kém.

dai gia ninh binh 13 Tòa lâu đài nguy nga tại Ninh Bình bị nhầm lẫn với tòa nhà Quốc hội

Ước tính lượng vật liệu xây dựng đổ vào tòa lâu đài này khoảng 1.000 tấn sắt, 4.000 – 5.000 tấn xi măng và hàng chục nghìn tấn cát, gạch.

dai gia ninh binh 14 Tòa lâu đài nguy nga tại Ninh Bình bị nhầm lẫn với tòa nhà Quốc hội

Ngôi nhà con con nằm sát bên được đại gia Ninh Bình định giá 4 tỷ, dự tính để mua nốt cho đẹp mảnh đất nhưng bị người chủ đòi 4,5 tỷ đồng nên ông không mua nữa, nay vẫn nằm đó.

dai gia ninh binh 15 Tòa lâu đài nguy nga tại Ninh Bình bị nhầm lẫn với tòa nhà Quốc hội

Chủ tòa lâu đài còn có công trình khách sạn 16 tầng cách đó không xa, cũng đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện. Được biết, ông còn một căn nhà lớn nữa ở gần đây đang cho thuê làm kinh doanh chăn ga gối đệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *