Thói xấu nhỏ nhưng hậu quả khôn lường, nhất là ham hưởng thụ

0
32
Mỗi ngày, chúng ta có khá nhiều hoạt động nhưng ít người quan tâm rằng mình đã thực hiện đúng hay sai nên lâu dần gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như suy nghĩ, lối sống. Vì thế cần lưu ý để thực hiện cho đúng.

Bên cạnh việc ăn uống, sinh hoạt không theo nguyên tắc thì cũng có những hoạt động quen thuộc thường ngày chúng ta đang thực hiện sai cách mà không nhận ra làm ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân.

Thoạt nhìn ai cũng nghĩ nó vô hại nhưng thực chất những thói quen này dần dần  tích tụ mang tới những tác hại không thể lường trước được.

5-thoi-quen-xau-hang-trieu-nguoi-van-thuong-pham-phai-dung-nghi-nho-n-c3f10d

 

1. Luôn ngồi một chỗ

Các nhà khoa học Đại học Deakin (Úc) có chia sẻ trên BioMed Central (Anh) – một trang chuyên san y tế nổi tiếng cho biết, những người lười hoặc ít vận động sẽ tiêu giảm endorphin – một hormone hạnh phúc. Không chỉ thế, nếu ngồi hơn 6 tiếng/ngày còn gây stress, căng thẳng kéo dài, làm ảnh hưởng đến công việc.

5-thoi-quen-xau-hang-trieu-nguoi-van-thuong-pham-phai-dung-nghi-nho-n-fc2142

 

Bên cạnh đó, một số nhà nghiên cứu của Đại học California (San Diego, Mỹ) đã mở một cuộc khảo sát với 1.481 phụ nữ trên 64 tuổi cho thấy ngồi trên 10 tiếng/ngày và ít vận động thì phụ nữ dễ bị lão hóa hơn thêm vào đó là làm tăng nguy cơ về xương khớp, tim mạch.

2. Cảm thấy vô cùng mệt mỏi khi phải vào bếp, làm việc nhà 

5-thoi-quen-xau-hang-trieu-nguoi-van-thuong-pham-phai-dung-nghi-nho-n-c5d76c

 

Nhiều người thường than thở, chán làm việc nhà, lười nấu ăn, dọn dẹp. Họ thường đùn đẩy cho bố mẹ hoặc vợ/chồng mình, còn nếu ở một mình thì cứ “thả phanh”, nhà cửa bề bộn, rác rến đầy nhà.

Thế nhưng, cứ thử một buổi sáng cuối tuần thay vì nằm ngủ nướng đến tận nửa ngày, bạn hãy dậy sớm, đánh răng rửa mặt, sau đó xắn tay áo dọn nhà sạch bong. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt trong tâm trạng, không còn mệt mỏi, buồn ngủ hay chán nản nữa mà cảm thấy vui vẻ hơn hẳn, xung quanh mọi thứ đều gọn gàng, sạch sẽ đến từng chi tiết.

3. Chỉ biết hưởng thụ

5-thoi-quen-xau-hang-trieu-nguoi-van-thuong-pham-phai-dung-nghi-nho-n-d3985d

 

Cuộc sống không ai cho không ai bất cứ điều gì, đừng mơ đến việc ngồi không cũng sẽ được hưởng thụ. Cuộc sống sẽ trở nên có ý nghĩa hơn nếu như bạn biết cách chăm chỉ làm việc, không lươn lẹo, khôn lỏi để nhận sự may mắn về mình. Cũng không nên ích kỉ chỉ biết đến bản thân, thừa nước đục thả câu cướp đi công sức của người khác.

4. Cho rằng mình đúng, cô lập với cộng đồng

5-thoi-quen-xau-hang-trieu-nguoi-van-thuong-pham-phai-dung-nghi-nho-n-ad94a2

 

Nhiều người cho rằng, cuộc sống này là của chính mình, hãy làm những gì mình thấy thích, thấy đúng, không quan tâm người khác nghĩ gì. Thế nhưng, cuộc sống mà cứ “một mình một kiểu” như vậy thì khó mà hòa nhập được.

“Muốn đi xa đừng đi một mình”, đừng tách khỏi cộng đồng, vì như thế sẽ dễ bị cô lập, bắt nạt, thậm chí khi bạn đi lầm đường lạc lối cũng không có ai bên cạnh nhận ra để kéo bạn trở về với thực tại

5. Thiếu sáng tạo

5-thoi-quen-xau-hang-trieu-nguoi-van-thuong-pham-phai-dung-nghi-nho-n-2184a2

 

Bộ não con người phải được hoạt động liên tục thì mới linh hoạt được, mỗi khi chúng ta tư duy, suy nghĩ điều gì đó thì đầu óc sẽ căng thẳng nhưng sau đó sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái, không còn nặng đầu nữa.

Vì thế, đừng để não “lười biếng”, phải vận động tâm trí, phải bắt chúng “chăm chỉ” hơn bằng cách đọc sách, nghe nhạc hay tự tạo vấn đề và tìm cách giải quyết.

Đã là con người thì không thể tránh những thói quen xấu, bởi thói quen xấu ban đầu sẽ làm cho chúng ta cảm thấy dễ chịu, thoải mái, nhưng tác hại của nó về lâu dài thì không thể nào lường trước được. Nếu mắc phải những sai lầm trên đây thì nhanh chóng thay đổi nhé, hy vọng bạn sẽ trở thành một con người hoàn thiện hơn trong mắt của chính mình.


Nguồn: bestie.vn

LEAVE A REPLY