Thịt ba ba rất tốt cho sức khỏe nhưng sẽ cực kỳ nguy hiểm khi ăn nếu bạn không biết điều này

Thịt ba ba lành tính những không biết cách chế biến có thể gây ra ngộ độc. Ba ba là loại thủy sinh sống dưới nước ở tầng đáy vì vậy có rất nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng.

ba ba 141957963 Thịt ba ba rất tốt cho sức khỏe nhưng sẽ cực kỳ nguy hiểm khi ăn nếu bạn không biết điều này

Ba ba trước khi được làm thịt sẽ sản sinh ra histamin gây độc cho người ăn, chất độc chỉ được tiêu hủy khi được nấu chín kỹ. Lưu ý không dùng những con ba ba bị ốm, đã chết để nấu thành món ăn bồi bổ sẽ rất độc, không dùng ba ba nhỏ nên chọn nhưng con trưởng thành.

Theo y học cổ truyền, thịt ba ba là một trong những món ăn bổ dương rất tốt. Thịt ba ba có vị ngọt, tính bình có công dụng bổ dưỡng huyết dùng làm thuốc bổ cho các trường hợp có bệnh lý suy gan, suy thận, ra mồ hôi trộm, lỵ mãn tính, băng huyết, rong kinh.

“Thịt ba ba khi kết hợp với các gia vị nóng sẽ giúp chữa bệnh thận yếu ở nam giới, âm hư, người gầy còm, di mộng tinh, lòng bàn tay và chân nóng”, Lương y Bùi Hồng Minh nói.

Ai không nên an thịt ba ba?

Theo Lương y Bùi Hồng Minh, thịt ba ba là loại bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể ăn được. Thịt ba ba có tính hàn. Vì vậy, người có thể hàn đang bị tiêu chảy, lạnh bụng, chứng âm hư ốm yếu thì không nên dùng thịt ba ba. Đặc biệt phụ nữ mới sinh và phụ nữ mang thai thể hàn, người huyết áp thấp, đang sốt cao… không nên dùng thịt ba ba. Phụ nữ mang thai, có thể hàn ăn nhiều thịt ba ba có nguy cơ dọa sảy và sinh non.

Khi ăn thịt ba ba cần lưu ý không ăn cùng trái đào vì trong trái đào có chứa nhiều axit malic. A xít này sẽ làm cho các chất đạm có trong thịt ba ba bị biến chất không giữ lại dưỡng chất vốn có của thịt.

“Thịt ba ba không nên ăn cùng trứng gà vì cả trứng gà và thịt ba ba đều giàu chất đạm có thể gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu. Nếu ăn thịt ba ba cùng rau kinh giới sẽ gây lở ngứa. Khi ăn thịt ba ba nếu có các triệu chứng đau đầu, đi ngoài, nổi mẩn ngữa, đổ mồ hôi… thì nên nhanh chóng tới các cơ sở y tế để được giải độc”, Lương y Bùi Hồng Minh cho hay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *