Thiết kế bàn ăn thông minh cho những căn bếp nhỏ

Bề mặt của những chiếc ghế khi được xếp gọn còn có thể trở thành một ngăn để đồ cực kỳ tiện lợi.

Dù diện tích phòng bếp có nhỏ hẹp thế nào thì bàn ăn vẫn luôn là đồ nội thất không thể thiếu để tạo nên một không gian thưởng thức bữa ăn đẹp và tiện nghi cho gia đình. Dưới đây là các mẫu bàn ăn có khả năng “biến hóa”, “khắc nhập khắc xuất” vô cùng tài tình, giúp gia chủ tiết kiệm được diện tích mặt sàn cực lớn cho gian bếp.

Bàn ăn “giấu” ghế

Những mẫu bàn ăn cho phòng bếp nhỏ với thiết kế “giấu” ghế sẽ tiết kiệm được tối đa diện tích cho căn bếp và tạo nên sự cân đối cho không gian.

ban an vietnamnet Thiết kế bàn ăn thông minh cho những căn bếp nhỏ
Gia chủ có thể làm đẹp cho căn bếp của mình bằng mẫu bàn ăn với 4 ghế thiết kế thông minh kết hợp thành hình tròn được đặt ở ngay bên dưới bàn. Cách “tích hợp” bàn ghế kiểu này sẽ giúp tiết kiệm được không gian. Bề mặt của những chiếc ghế khi được xếp gọn còn có thể trở thành một ngăn để đồ cực kỳ tiện lợi.

ban an vietnamnet 1 Thiết kế bàn ăn thông minh cho những căn bếp nhỏ
Bộ bàn ghế ăn trông như một chiếc tủ để đồ vuông vức, gọn gàng giúp “co kéo” tối đa diện tích không gian. Khi cần sử dụng cho nhu cầu dùng bữa chỉ cần kéo 4 chiếc ghế của từng góc ra là đã có ngay một chỗ ngồi vừa độc đáo vừa tiện nghi. Gam màu trắng và thiết kế rất hiện đại của mẫu bàn ăn này còn tạo cảm giác thoáng đãng và có tính thẩm mỹ cao.

ban an 3 Thiết kế bàn ăn thông minh cho những căn bếp nhỏ
Mẫu bàn ăn này được thiết kế riêng một ngăn phía dưới mặt bàn để xếp ghế. Khi không sử dụng đến những chiếc ghế, bạn có thể cất gọn vào góc bên trong và đóng các cánh cửa lại.

ban an vietnamnet 3 Thiết kế bàn ăn thông minh cho những căn bếp nhỏ
Từ một chiếc ghế sofa đẹp mắt, ai có thể ngờ chỉ trong giây lát nó đã “biến hình” thành một bộ bàn ăn nhỏ xinh, tiện lợi thế này.

Bàn ăn gấp gọn liền tường

ban an vietnamnet 4 Thiết kế bàn ăn thông minh cho những căn bếp nhỏ
Với những không gian nhà bếp quá chật hẹp thì việc đặt cố định một chiếc bàn ăn sẽ tốn rất nhiều diện tích. Khi đó, mẫu bàn ăn liền tường có thể dễ dàng gấp gọn sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

ban an vietnamnet 5 Thiết kế bàn ăn thông minh cho những căn bếp nhỏ
Nếu nhà ít người, mẫu bàn ăn liền tường sẽ được thiết kế nhỏ gọn, tối giản hơn. Chỉ cần kéo thanh gỗ xuống, dựng phần chân bàn, thêm chiếc ghế xinh xắn là đủ để tạo không gian ăn uống tiện lợi.

ban an vietnamnet 6 Thiết kế bàn ăn thông minh cho những căn bếp nhỏ
Bàn ăn đa năng kèm tủ này được thiết kế khá ấn tượng với hệ thống bàn gấp vào phần phía dưới của tủ gắn tường. Với một phần bắt vào tường được thiết kế dạng hộc để đồ và phần còn lại có thể kéo ra để tạo thành một chiếc bàn ăn tiện nghi chính là giải pháp hoàn hảo nhất cho những căn phòng bếp chật hẹp. Khi gia đình dùng bữa xong có thể gấp gọn vào tường như một chiếc tủ đựng đồ.
Các mẫu bàn ăn thiết dạng gấp gọn liền tường không chỉ tiết kiệm diện tích cho phòng bếp mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian sống của gia đình.

Bàn chữ nhật có khả năng kéo dài

Cấu trúc của bàn hình chữ nhật cho phép tạo ra những thiết kế đa dạng và hiện đại. Những mẫu bàn chữ nhật dưới đây từ ngắn lại có thể hóa ra dài.

ban an 8 Thiết kế bàn ăn thông minh cho những căn bếp nhỏ
Từ một chiếc bàn uống nước, sau vài thao tác đã dài ra gấp đôi, trở thành một chiếc bàn ăn hiện đại.
ban an 9 Thiết kế bàn ăn thông minh cho những căn bếp nhỏ
Mở rộng diện tích chiều dài của bàn cũng đồng nghĩa với việc bày thêm nhiều món ăn, nhiều người cùng ngồi thưởng thức bữa ăn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *