Phòng dịch COVID-19: Tập thể dục thế nào khi không thể đến phòng gym?

0
3

Dịch COVID-19 đã khiến nhiều người ngần ngại đến phòng gym. Nhưng cũng trong mùa dịch này, việc tập luyện thể thao là rất cần thiết để duy trì và tăng cường sức khỏe.

4-gym-shutterstock_jzyb

1. Tập ngoài trời

Khoảng cách an toàn để tránh lây nhiễm COVID-19 từ giọt bắn của người bệnh là khoảng 2 mét. Ngoài ra, chúng ta cũng tránh chạm vào những vật mà người bệnh đã chạm vào, theo MSN.

Tập ở phòng gym có thể sẽ khó thực hiện 2 điều trên. Tuy nhiên, tập ngoài trời thì hoàn toàn có thể.

Nếu không thể đến phòng gym, bạn có thể ra ngoài để chạy bộ hay đạp xe. Trong trường hợp muốn có người tập chung thì hãy đảm bảo người đó không có triệu chứng bệnh, không tiếp xúc với người bệnh hay đi từ vùng dịch về.

2. Tập theo video trên mạng

Thay vì tập ở phòng gym hay các lớp yoga với nhiều thành viên tham gia, chúng ta hoàn toàn có thể tự tập ở nhà bằng cách cài đặt các ứng dụng tập luyện hay xem video hướng dẫn trên internet.

3. Mua thiết bị về tập tại nhà

Những thiết bị tại phòng gym rất quen thuộc và đa dạng. Tuy nhiên, đó không phải là nơi duy nhất để chúng ta thực hiện các bài tập sức mạnh hay squat.

Một lựa chọn khác là hãy mua một số thiết bị về nhà và tự tập. Những thiết bị này không cần những thứ to lớn như máy kéo cáp hay máy chạy bộ. Chúng là những món đơn giản, dễ mua như các quả tạ đơn, tạ chuông, dây đàn hồi tập gym, theo MSN.

Nguồn: thanhnien.vn