Những nguyên nhân khiến cơ thể nhiễm nấm, chị em cần phải biết để phòng

Dưới đây là những điều bạn cần biết về căn bệnh nhiễm trùng nấm để bảo vệ sức khỏe.

1. Nguyên nhân gây bệnh nhiễm trùng nấm

Hệ miễn dịch bị suy yếu

Những người có hệ miễn dịch yếu dễ bị nhiễm nấm hơn. Những người mắc bệnh tiểu đường hoặc trải qua các phương pháp điều trị ung thư như hóa trị cũng có nguy cơ mắc căn bệnh này.

Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, dễ mắc nhiễm nấm hơn. Ngoài ra, những người có hệ miễn dịch bị tổn thương sau khi cấy ghép nội tạng có nguy cơ bị nhiễm trùng nấm hơn. Sử dụng thuốc kháng sinh cũng có thể khiến hệ miễn dịch yếu và tăng nguy cơ bị nhiễm trùng. Thuốc kháng sinh tiêu diệt nhiều vi khuẩn bình thường trong cơ thể, giúp men sinh sôi và gây nhiễm nấm men. Phụ nữ mang thai có hệ miễn dịch yếu cũng có nguy cơ bị nhiễm nấm.

Ăn uống không đầy đủ chất dinh dưỡng

fungal infections causes and prevention 131825931 Những nguyên nhân khiến cơ thể nhiễm nấm, chị em cần phải biết để phòng

Chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng nấm. Ăn uống không đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ cao mắc bệnh nhiễm trùng nấm.

Căng thẳng

Căng thẳng có thể là nguyên nhân chính gây nhiễm nấm. Căng thẳng làm tăng hormone cortisol trong cơ thể, khiến hệ miễn dịch suy yếu, cơ thể dễ bị nhiễm trùng.

Béo phì

Do hệ miễn dịch thấp và lượng đường trong máu cao, người béo phì dễ bị nhiễm trùng nấm.

Do tiếp xúc da

Nhiễm nấm có thể do tiếp xúc trực tiếp với da. Bạn có thể bị nhiễm nấm khi tham gia các hoạt động như làm vườn, đào,… vì nấm có mặt trong không khí, đất và bụi. Ngoài ra, tiếp xúc với thú cưng như mèo hoặc chó cũng gây nhiễm trùng nấm.

2. Cách phòng ngừa nhiễm trùng nấm

agefotostockrmphotoofwomanapplyingointmenttofootjpg 13184476 Những nguyên nhân khiến cơ thể nhiễm nấm, chị em cần phải biết để phòng
Để ngăn ngừa nhiễm trùng nấm, bạn hãy thực hiện chế độ ăn uống thích hợp, kiểm soát căng thẳng, cơ thể cân đối.

Ngoài ra, bạn hãy tránh tiếp xúc với những nơi lây nhiễm nấm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *