Những dấu hiệu bất thường ở đường tiêu hóa cần khám ngay

Cảm thấy muốn đi đại tiện ngay sau khi ăn hay số lần bị tiêu chảy nhiều hơn bình thường cảnh báo chế độ ăn của bạn đang mất cân bằng dinh dưỡng nghiêm trọng.

Nếu bạn cảm thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường dưới đây thì coi chừng sức khỏe có vấn đề.

Đầy bụng

dau hieu canh bao duong tieu hoa co van de 2018 04 09 17 12 0 0 Những dấu hiệu bất thường ở đường tiêu hóa cần khám ngay

Thường xuyên thấy đầy bụng dù không ăn quá no là dấu hiệu cơ thể đang thiếu hụt chất dinh dưỡng Nếu chân sưng phù thì cần bổ sung các thực phẩm giàu đạm.

Móng tay bong tóc

Bề mặt móng tay dễ bong tróc, móng dễ gãy, mẻ là dấu hiệu cơ thể đang thiếu đạm. Bạn nên bổ sung các loại thực phẩm giàu protein nạc như đậu, thịt nạc, cá hồi…

Rối loạn tiêu hoá

Cảm thấy muốn đi đại tiện ngay sau khi ăn hay số lần bị tiêu chảy nhiều hơn bình thường cảnh báo chế độ ăn của bạn đang mất cân bằng dinh dưỡng nghiêm trọng.

Gặp vấn đề về tuyến giáp

Trao đổi chất trong cơ thể bạn sẽ chậm hơn bình thường nếu bạn bị suy tuyến giáp, đây là vấn đề về tự miễn dịch có thể ảnh hưởng đến chức năng của tuyến giáp. Một trong những dấu hiệu rõ nhất là tăng cân nặng bất thường và triệu chứng trầm cảm cũng như lãnh đạm. Bạn thường cảm thấy tâm trạng thoải mái hơn khi ăn uống và điều đó sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái ăn không kiểm soát dẫn đến tăng cân ngoài ý muốn.

Không ăn đủ protein

Protein là chất dinh dưỡng có tác dụng thúc đẩy tốc độ trao đổi chất nhanh nhất. Nó không chỉ khiến bạn no lâu hơn, ngăn chặn những cơn đói và thèm ăn vặt mà còn “ép” trao đổi chất nhanh hơn để đốt cháy calo hơn là ăn một bữa ăn toàn tinh bột.

Bạn chỉ tập luyện các bài tập tim mạch

Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên kết hợp các bài tập tim mạch với các bài tập sức mạnh và nâng tạ. Đây là cách thúc đẩy trao đổi chất mạnh mẽ. Nếu bạn chỉ tập trung vào các bài tập tim mạch, nó sẽ đốt cháy các cơ quan trọng có vai trò hỗ trợ trao đổi chất. Vì vậy, cân bằng các bài tập là điều rất cần thiết.

Dễ mệt mỏi

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi trong khi cơ thể không hề làm việc gì quá sức và mệt nhọc thì đó có thể là dấu hiệu trao đổi chất trong cơ thể không hiệu quả. Vì nếu quá trình trao đổi chất bị chậm thì khả năng chuyển hóa thực phẩm bạn nạp vào thành năng lượng cho cơ thể hoạt động cũng sẽ bị chậm lại. Khi cơ thể thiếu năng lượng thì chắc chắn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi liên tục, cho dù bạn nghỉ ngơi đầy đủ.

Da khô

Có rất nhiều nguyên nhân khiến làn da trở nên khô ráp như thay đổi thời tiết, cơ thể thiếu nước, bệnh vẩy nển… Tuy nhiên, nếu trao đổi chất trong cơ thể bị chậm lại cũng có thể khiến da khô. Bởi lúc này, độ pH trên da bị ảnh hưởng rất nhiều từ tốc độ trao đổi chất trong cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *