Những bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hiệu quả

Người bị thoát vị đĩa đệm có thể thực hiện các bài tập có tác dụng đẩy đĩa đệm về vị trí ban đầu và kết hợp cùng việc sử dụng các bài thuốc dân gian để việc chữa trị mang đến hiệu quả rõ rệt.

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh thường gặp về cột sống, có thể gặp ở bất cứ vị trí nào của cột sống nhưng phổ biến nhất là ở thắt lưng. Bệnh rất dễ tái phát nếu người bệnh không biết cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hiệu quả.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là bệnh lý rất phổ biến. Bệnh gây ra các cơn đau nhức, gây tê và có thể gây chèn ép dây thần kinh dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Các bệnh nhân thường lựa chọn cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng thuốc tây. Tuy nhiên các trường hợp điều trị bằng thuốc gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

cach chua thoat vi dia dem cot song that lung hinh anh 1 61125916 Những bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hiệu quả
Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây ra các cơn đau nhức, tê buốt

Người bị thoát vị đĩa đệm có thể thực hiện các bài tập có tác dụng đẩy đĩa đệm về vị trí ban đầu và kết hợp cùng việc sử dụng các bài thuốc dân gian để việc chữa trị mang đến hiệu quả rõ rệt.

Các cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng tại nhà bằng các bài thuốc dân gian

1. Bài thuốc từ cây ngải cứu

Ngải cứu là vị thuốc được cho là “khắc tinh” của các bệnh xương khớp. Ngải cứu có tác dụng giảm đau, điều khí giúp chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Kết hợp cây ngải cứu cùng một số vị thuốc khác sẽ là bài thuốc có công dụng cải thiện tình trạng bệnh mang đến hiệu quả cao.

Nguyên liệu: 200g lá ngải cứu, 1 quả bưởi, 1 kg vỏ chanh, 3 lít rượu trắng

Rửa sạch các nguyên liệu trên, sau đó mang đi phơi khô. Rang vàng cả 3 nguyên liệu này ngâm chung với rượu trắng. Ngâm trong vòng 1 tháng và mỗi ngày người bị thoát vị đĩa đệm uống 1 ly nhỏ.

Thực hiện cách này thường xuyên sẽ giúp giảm các cơn đau nhức thắt lưng, mang đến kết quả chữa bệnh rõ rệt.

2. Bài thuốc từ cây xương rồng

Cây xương rồng là loại cây phổ biến. Nhựa cây xương rồng có tác dụng giúp giảm đau và được dùng để điều trị thoát vị đĩa đệm cốt sống thắt lưng.

Nguyên liệu: 2 nhánh xương rồng (loại xương rồng 3 cạnh), 1 thìa muối hột.

Rửa sạch xương rồng, sau đó đập dập và cho muối hột vào, trộn đều. Người bệnh hơ nóng hỗn hợp này và cho vào vải mỏng, đắp lên vùng thắt lưng bị đau nhức.

Nhựa xương rồng kết hợp cùng muối có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết giúp cải thiện tình trạng bệnh.

3. Bài thuốc từ cây chìa vôi

Chìa vôi là vị thảo dược tự nhiên có rất nhiều công dụng chữa bệnh. Cây chìa vôi có vị đắng, tính mát giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm và giảm đau nhức. Vì vậy chìa vôi thường được sử dụng để điều trị thoát vị đĩa đệm.
Chua thoat vi dia dem cot song that lung hieu qua ngay tai nha

Bài thuốc từ cây chìa vôi giúp cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả

Nguyên liệu: 1 nắm lá chìa vôi.

Cần chú ý rửa thật sạch là chìa vôi và để ráo. Sau đó, rang lá chìa vôi với muối và cho hỗn hợp này vào túi vải, đắp lên vùng bị đau.

Thực hiện cách này thường xuyên sẽ giúp mang đến hiệu quả điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng.

2. Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà

Bên cạnh việc sử dụng các thảo dược tự nhiên, thực hiện các bài tập là cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng rất hiệu quả. Việc tập luyện đúng cách sẽ giúp thúc đẩy các đĩa đệm trở về lại vị trí ban đầu. Đồng thời qua việc tập luyện, hệ cơ xương cũng được củng cố.

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, người bị thoát vị đĩa đệm nằm sấp, hướng mặt xuống đất. Khi thực hiện tư thế này, thắt lưng sẽ trở về hình dạng cong tự nhiên như đường cong cột sống. Bài tập đơn giản với tư thế nằm sấp sẽ giúp đẩy các đĩa đệm về đúng vị trí trong cột sống.

Một bài tập khác cũng rất dễ thực hiện có tác động tích cực đến tình trạng bệnh. Người bệnh nằm sấp, nâng thân trước lên. Hai khuỷu tay vuông góc với mặt sàn. Nâng thân lên trong vòng 5 giây, thực hiện từ 6-8 lần. Người bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng nếu cảm thấy cơn đau ở chân giảm đi là dấu hiệu bài tập có tác dụng.

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh gây ra nhiều bất tiện và ảnh hưởng đến việc đi lại của người bệnh. Bệnh có thể được cải thiện một cách đáng kể nếu người bệnh có cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng phù hợp. Bên cạnh việc điều trị, người bệnh cần lao động vừa sức, luôn ngồi hay đứng đúng tư thế, nghỉ ngơi hợp lý và có chế độ dinh dưỡng khoa học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *