Ngủ sớm tốt cho sức khỏe đàn ông và gia tăng khả năng có con

Theo một nghiên cứu, việc ngủ sớm có thể là bí quyết giúp gia tăng cơ hội làm cha ở nam giới.

sau khi lay chong dan ba xau va kho vi phai lam du thu viec khong ten 1 Ngủ sớm tốt cho sức khỏe đàn ông và gia tăng khả năng có con

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đã phát hiện ra những nam giới đi ngủ trước nửa đêm có nhiều cơ hội có con hơn vì họ có tinh trùng khỏe mạnh hơn.

Theo các nhà nghiên cứu, những người ngủ từ 8 giờ đến 10 giờ tối có tinh trùng vận động tốt nhất, có nghĩa là tinh trùng bơi lội tốt hơn và khả năng thụ tinh thành công tốt hơn.

Nghiên cứu tại Anh cho thấy 1/5 nam giới được cho là có số tinh trùng thấp. Mức độ tinh trùng thấp trong những năm gần đây liên quan đến béo phì và thiếu vận động đã để lại hàng ngàn ca vô sinh.

Những phát hiện gần đây nhất của Đại học Y khoa Harbin ở Trung Quốc và được xuất bản trên tạp chí Medical Science Monitor cho thấy thời gian ngủ và thời lượng ngủ rất quan trọng.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi thói quen ngủ ở 981 người đàn ông khoẻ mạnh được hướng dẫn đi ngủ từ 8 giờ đến 10 giờ tối, từ 10 giờ đến nửa đêm, hoặc sau nửa đêm.

Họ cũng được yêu cầu đặt báo thức để ngủ 6 tiếng đồng hồ hoặc ít hơn, 7 đến 8 giờ, hoặc 9 giờ hoặc lâu hơn.
Sau đó, các nhà khoa học đã lấy mẫu tinh dịch thường xuyên để kiểm tra số lượng tinh trùng, hình dạng và khả năng di chuyển của chúng. Kết quả cho thấy những người đi ngủ sau nửa đêm có số tinh trùng thấp hơn và tinh trùng của họ chết sớm hơn so với các nhóm khác.

Các nhà khoa học tin rằng ngủ muộn và nghỉ ngơi không đầy đủ có hại vì làm tăng các kháng thể chống thấm máu, một loại protein do hệ miễn dịch tạo ra có thể tiêu diệt tinh trùng khỏe mạnh.

Một nghiên cứu năm 2013 ở Đan Mạch cho thấy nam giới ngủ 6 giờ đồng hồ có số tinh trùng thấp hơn 25% so với nam giới ngủ đủ 8 tiếng đồng hồ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *