Một vài bài thuốc chữa yếu sinh lý từ côn trùng

Đông y Việt Nam ta có hàng trăm bài thuốc trị yếu sinh lý, liệt dương… mà cách điều trị lại hoàn toàn tự nhiên, trị tận gốc chứng bệnh này mà có thể các quý ông chưa nghiên cứu. Những bài thuốc này có thể được coi như viagra tự nhiên có tính chất an toàn, lâu dài và càng dùng càng có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

MỘT SỐ BÀI THUỐC TRỊ YẾU SINH LÝ TỪ CÔN TRÙNG
Một số tên gọi các loại tằm trong đông y


con ngai tam 12919212871 768x513 Một vài bài thuốc chữa yếu sinh lý từ côn trùng
Con ngài tằm hay còn gọi là tàm nga trong đông y.

Một số lưu ý về tên gọi ngài tằm: Con ngài tằm trong đông y gọi là tàm nga có con đực (ngài tằm đực) và con cái, thường chỉ sử dụng con đực để làm thuốc bổ thận, tráng dương, ngài tằm đực thường được bắt vào lúc 5-6 giờ sáng vì lúc này con đực thường mạnh và phá kén chui ra.

Bạch cương tàm là tên gọi những con tằm bị bệnh tự nhiên mà chết thường được dùng để chữa nhiều bệnh như vết đen sạm trên mặt, viêm amiđan cấp tính

Ngài tằm đực làm thuốc bổ thận, tráng dương
Trong ngài tằm đực có chứa một hormon sinh dục nam là methyltestosteron, chất này có hoạt tính sinh học cao, có tác dụng làm phát triển túi tinh của động vật thí nghiệm. Về mặt làm thuốc, ngài tằm đực có tác dụng ích tinh, bổ thận tráng dương, dùng trị các chứng di tinh, hoạt tinh, liệt dương, nói chung là các hoạt động sinh lý yếu của phái mày râu. Bộ phận dùng làm thuốc của ngài tằm đực là cả con, đem vặt cánh, bỏ đầu và chân, rồi phơi hoặc sấy khô. Khi dùng, đem dược liệu sao vàng, có thể dùng tươi.

Theo kinh nghiệm dân gian, ngài tằm đực (7 con, sao giòn) phối hợp với tôm he bóc vỏ (20g), giã nát, trộn với trứng gà (2 quả) dùng dưới dạng thức ăn như rán và hấp chín để làm thuốc bổ thận, tráng dương, ích tinh, chữa liệt dương, mộng tinh, không có con.

Có thể dùng dạng rượu ngâm gồm ngài tằm đực 100g, dâm dương hoắc 60g, ba kích 50g, kim anh 50g, thục địa 40g, sơn thù 30g, ngưu tất 30g, khởi tử 20g, lá hẹ 20g, đường kính 40g. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, ngâm với 2 lít cồn 400. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 30ml trước hai bữa ăn chính và khi đi ngủ.

Tàm nga điều trị liệt dương
Tàm nga 10g phơi khô tán bộ, trộn mật làm hoàn, mỗi viên to bằng hạt ngô, mỗi tối uống 1 viên. Hoặc tàm nga lượng vừa đủ sao vàng, tán bột, mỗi lần uống 9g với rượu.

Chữa di tinh bạch trọc
Tàm nga lượng vừa đủ, sấy khô tán bột, dùng nước cơm làm hoàn to bằng hạt đỗ xanh, mỗi ngày uống 40 viên với nước muối nhạt.

Chữa lãnh cảm chuyện ấy, rối loạn kinh nguyệt, mất kinh sớm
Tàm nga: 100g ngâm với 500ml rượu trong 7-10 ngày, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 30ml.

Tổ bọ ngựa:
Tổ bọc trứng của bọ ngựa (phiêu tiêu) thường bám trên cây và khi làm trên cây dâu thì gọi là “Tang phiêu tiêu” có vị mặn ngọt, tính bình vào can thận không độc. Có tác dụng ích thận cố tinh, chữa liệt dương, mộng tinh, đau lưng, kinh không thông, bụng đau có hòn cục, đái nhiều, đái són.

to bo ngua 18218212871 Một vài bài thuốc chữa yếu sinh lý từ côn trùng
– Bài 1: Tang phiêu tiêu 30g, hạt hẹ 30g, ích trí nhân 40g. Rang khô tán bột mịn. Ngày uống 2-3 lần. Mỗi lần 5g với nước đun sôi để nguội có pha ít rượu thì hiệu quả hơn.
– Bài 2: Tang phiêu tiêu 60g, phúc bồn tử 30g, rượu 10ml. Ngâm rượu 30 phút. Sau đó đem sao vàng tán bột. Ngày uống 2 lần sáng tối với nước đun sôi để nguội. Mỗi lần 2g.
– Bài 3: Tang phiêu tiêu 60g, ích trí nhân 30g, sao khô, tán bột. Ngày 2 lần, mỗi lần 9g với nước đun sôi để nguội.
Sâu chít – Đông trùng hạ thảo Việt Nam

sau chit 18212871 Một vài bài thuốc chữa yếu sinh lý từ côn trùng
Sâu chít được lấy ra từ thân cây chít

Sâu chít được so sánh như vị thuốc đông trùng hạ thảo của Việt Nam. Sâu chít là ấu trùng của 1 loài bướm trắng sống ký sinh trong thân cây chít. Hằng năm, từ tháng 11 đến tháng 2 dương lịch hàng năm, bướm trắng sẽ đẻ trứng lên ngọn cây chít, trứng nở thành ấu trùng mà ta quen gọi là sâu chít, thực tế chúng là ấu trùng, chỉ sau 2 tháng, hoặc 3 tháng, ăn hết lõi ngọn chít, là ấu trùng hóa thân thành con ngài, rồi thành loài bướm trắng theo vòng tuần hoàn của loài bướm.

Dùng sâu chít ngâm rượu

Sơ chế sâu chít trước khi ngâm rượu

Sâu chít sau khi mua về rửa sạch bằng nước lả, ngâm từ 2-3 giờ và thay nước mỗi giờ để sâu chít nhả hết tạp chất ra ngoài. Sau khi vớt sâu để ráo nước, chúng ta phải rửa sâu lại bằng rượu trước khi đóng chai/bình. Việc này đảm bảo rửa sạch nước lã khỏi sâu, và làm sâu sạch sẽ hơn trước khi đóng chai/bình. Thao tác nhanh tay, nhẹ nhàng, đảm bảo sâu không vỡ, nát, dập.

Chú ý: Phải dùng rượu mà chúng ta định ngâm sâu để rửa, ví như ta định dùng rượu gạo nếp 35% độ để ngâm sâu, thì phải dùng chính rượu đó để rửa sâu. Không dùng rượu loại khác quá nhạt, hoặc quá nặng so với rượu ngâm để rửa sâu, sẽ khiến sâu bị đen/cháy/thâm khi Sâu tiếp xúc với 2 loại rượu khác nhau.

Có 2 cách để ngâm rượu sâu chít như sau

– Cách 1: Để ngâm ủ được 1 bình rượu Sâu Chít ngon hảo hạng. Chúng ta sử dụng 1Kg Sâu Tươi, ngâm với 5L rượu Nếp. Chú ý không cho thêm bất cứ 1 thành phần nào khác ngoài Rượu & Sâu tươi.
– Cách 2: Sau khi Sâu Chít đã được tráng rửa lại bằng rượu. Chúng ta đổ sẵn rượu khoảng 1/2 bình, rồi bỏ Sâu Chít vào. Chú ý hướng dẫn như hình sau.
Vì Sâu Chít tươi chỉ có vào mùa Đông, sau khi chúng ta ngâm rượu, nên bảo quản ở nơi ấm để Sâu Chít nở đều, chín nhanh hơn. Có thể dùng giấy để bọc kín vỏ bình lại để giữ ấm.

Cách sử dụng rượu sâu chít

Sử dụng đều mỗi ngày 40ml (2 chén nhỏ)
Uống 1 lần trong ngày, trước khi đi ngủ hoặc sau bữa tối.
Mỗi đợt kéo dài tối thiểu 40 ngày. Có thể ngưng 1 tuần rồi sử dụng tiếp.
Công dụng của rượu sâu chít

– Bổ tinh: Kích thích sinh sản lượng tinh trùng ở nam giới. Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân hiếm muộn do số lượng tinh trùng loãng & thấp hơn mức bình thường.
– Tăng cường hoạt động chăn gối hiệu quả.
– Bồi bổ cơ thể, hỗ trợ tăng cân cho những người có thể trạng yếu, gầy.
– Rượu sâu chít có vị ngọt, tính ôn, có tác dụng bổ tinh tủy, ích phế thận, tráng dương khí, chữa suy nhược thần kinh, đau lưng do thận hư, liệt dương, mỏi gối.
Thành phần dinh dưỡng của sâu chít

– Chứa 17/20 loại axit amin cần cho cơ thể
– 58,37% hàm lượng acid béo không no
– 25-32% protein (Số liệu khảo cứu cho thấy Sâu Chít có hàm lượng protein chiếm 25-32% trong cơ thể)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *