Món sườn hấp cay đậm đà chuẩn ngon chẳng ai có thể chối từ trong bữa cơm ngày đông lạnh giá.
Nguyên liệu
500g sườn
40g ô mai xí muội
5g gừng
5g tỏi bằm
15g rượu nấu ăn
15g sa tế
5g dầu mè
1 thìa súp ước tương
1 thìa súp hắc xì dầu
1 thìa cafe đường
2g muối
Cách làm
Bước 1
Sườn chặt miếng vừa ăn rửa sạch cho vào nồi cùng với gừng thái lát mỏng và rượu nấu ăn, đun sôi thì đổ sườn ra rổ rồi rửa sạch dưới vòi nước.
Bước 2
Đặt chảo lên bếp, thêm dầu vào, sau đó cho tỏi và sa tế vào phi thơm.
Bước 3
Tiếp theo cho sườn và toàn bộ gia vị còn lại vào trừ ô mai. Đảo đều hỗn hợp xốt cho sườn ngấm vị.
Bước 4
Múc sườn đã xào ngấm gia vị vào đĩa chịu nhiệt sau đó đặt ô mai lên trên rồi cho vào nồi hấp thêm 15 phút nữa, cho sườn ngấm gia vị và chín mềm.
Lấy đĩa sườn hấp cay ra, rắc thêm chút rau mùi thái nhỏ nếu muốn sau đó dùng nóng với cơm trắng vô cùng ngon. Món sườn hấp cay này có vị đậm đà ăn một lại muốn ăn hai đấy.