Món ăn từ các loại thủy sản giúp tăng cường “bản lĩnh nam giới”

Từ nguồn thủy sản phong phú của nước ta cộng với một chút khéo léo, chúng ta có thể chế biến thành những món ăn – bài thuốc ngon miệng và giúp ích khả năng “chăn gối” một cách tự nhiên.

Cháo cá trê đậu đen:
Trước tiên, luộc chín cá trê, tách lấy thịt, bỏ xương cá. Ướp thịt cá trê bằng mắm, tiêu, hành băm nhuyễn trong vòng 15 phút. Bắc chảo dầu lên bếp, xào sơ qua thịt cá trê để thịt săn lại.

Cho 1 nắm gạo và 1 nắm đậu đen vào nồi lước luộc cá trê để nấu thành cháo. Thả cá trê đã xào vào nồi cháo, thêm một chút bột nêm cho vừa khẩu vị.

Theo y học cổ truyền (YHCT), cá trê vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ khí, ích huyết.

Về hình dạng, đậu đen giống quả thận của con người. Đậu đen còn có tên gọi là ô đậu, hắc đại đậu, đông đậu tử. Đậu đen có tác dụng bổ can thận, trị suy nhược cơ thể, suy giảm tình dục.

Món cháo cá trê đậu đen có tác dụng bổ thận, trị suy nhược cơ thể, đau lưng mỏi gối, suy giảm tình dục.

Cháo cá chép vừng đen:
Cá chép 1 con làm sạch, dùng dao rạch thành từng khía trên thân cá, ướp cá với hành băm nhuyễn, mắm, tiêu trong 15 phút. Rang 80g mè đen cho thơm. Trộn mè rang với gạo nếp và nấu cháo. Khi cháo đã nhuyễn, cho cá chép đã ướp vào và nấu thêm khoảng 15 phút. Thêm chút bột nêm cho vừa khẩu vị.

Món cháo cá chép vừng đen có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường khả năng tình dục.

Súp ếch đẳng sâm:
Ếch 1 còn làm sạch, ướp bằng bằng hỗn hợp gồm bột nêm, hành băm nhuyễn, tiêu trong 15 phút. Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 lít nước, 40g đẳng sâm, 12g bạch truật nấu khoảng 20 phút. Cho thịt ếch vào, nấu chín. Nêm thêm ít bột nêm cho vừa ăn.

Món súp ếch đẳng sâm còn có tác dụng tốt trong các trường hợp suy giảm tình dục kèm theo kém ăn, mệt mỏi, suy nhược cơ thể.

Tôm sông xào hẹ:
Tôm sông 150g lột vỏ, ướp gia vị gồm nước mắm, tiêu, hành băm nhuyễn trong 15 phút. Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành vào phi, cho tôm vào xào. Khi tôm chín, thêm 200g hẹ cắt khúc vào, đảo nhanh. Nêm gia vị cho vừa ăn.

mon an tang cuong ban linh Món ăn từ các loại thủy sản giúp tăng cường “bản lĩnh nam giới”
Món tôm xào hẹ có tác dụng giúp bổ thận, tráng dương

YHCT gọi tôm sông (tôm đồng) là hà ngư, hà mễ. Tôm sông tính ôn, vị ngọt, có tác dụng bổ thận tráng dương, thông sữa, giải độc.

Theo Đông y, hẹ là thức ăn tốt cho tiêu hóa, chữa ho và đặc biệt có tác dụng bổ thận, tráng dương, ích tinh, giúp tăng cường khả năng tình dục.

Món tôm xào hẹ có tác dụng giúp bổ thận, tráng dương. Món này giúp điều trị chứng suy giảm khả năng tình dục do thận dương suy kèm theo các triệu chứng như: lạnh tay chân, lưng đau, mỏi gối, hay tiểu đêm…

Canh lươn hạt sen:
Lươn 2 con làm sạch, cắt khúc và ướp gia vị gồm nước mắm, tiêu, hành băm nhuyễn trong 15 phút. Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào cùng 100g hạt sen, ninh cho nhừ, thả 100g nấm mèo vào, nấu thêm khoảng 10 phút nữa. tiếp theo, cho lươn vào nấu chín. Nêm gia vị cho vừa miệng.

Về mặt ẩm thực, lươn là một trong bốn món ngon dưới sông (“tứ đại hà tiên”). Theo YHCT, lươn tính ôn, vị ngọt, có tác dụng bồi bổ khí huyết, giúp tăng cường khả năng tình dục, chữa lao lực, ho hen, tiêu khát, đau nhức do phong thấp. Đặc biệt, lươn còn được ví như là “sâm động vật dưới nước”.

Theo YHCT, hạt sen (liên nhục) có tác dụng cố tinh, bổ tâm an thần, ích tỳ sáp trường.

Món canh lươn hạt sen có tác dụng tốt cho người suy giảm khả năng tình dục kèm theo các chứng khác như: rối loạn tiêu hóa, ăn uống kém, hay bị hồi hộp, ngủ không ngon giấc, mất ngủ, suy nhược cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *