Lương 7 triệu/tháng vẫn mua được nhà Hà Nội?

Giải pháp thuê nhà vẫn là lựa chọn bắt buộc của đại đa những người lao động kể trên. Nhưng trong bối cảnh tiền thuê nhà tăng liên tục, không gian sống nhiều thiếu thốn, mặt bằng cư dân tại các khu nhà trọ khá phức tạp… khiến khao khát có 1 mái ấm cho riêng mình càng “cháy bỏng” hơn bao giờ hết.

Gian nan hành trình tìm nơi an cư

Anh Nguyễn Văn Nam (quê Nghệ An) ra Hà Nội lập nghiệp gần 20 năm nay nhưng vẫn phải ở nhà thuê bởi thu nhập hạn chế, chưa đủ để mua được một căn nhà cho riêng mình. Giấc mơ mua nhà an cư của anh cứ lần lượt trễ hẹn với các cột mốc của cuộc đời: sau khi ra trường 5 năm, sau khi kết hôn, khi có đứa con đầu lòng, khi con vào lớp 1, khi có đứa thứ 2…

“Những năm trước, kiếm được đồng nào thì lại chi tiêu hết đồng đó, không tích luỹ được bao nhiêu. Vài năm trở lại đây, thu nhập của 2 vợ chồng tôi có khá hơn một chút, con lớn cũng sắp vào cấp 3 nên tôi có ý định tìm mua một căn hộ cho ổn định”, anh Nam chia sẻ.

Tuy nhiên, sau khi khảo sát một vòng, anh Nam có thích một số dự án nhưng vì nguồn tài chính hạn hẹp, tích luỹ không nhiều nên anh đành “tạm” gác lại ước mơ có nhà.

Trên thực tế, hiện nay không thiếu những trường hợp như gia đình anh Nam. Họ hầu hết là những người lao động có mức thu nhập phổ thông, mất gần nửa cuộc đời để làm việc, lao động vất vả nhưng vẫn chưa dám mạnh tay mua nhà vì nguồn tích lũy hạn chế và hàng trăm nỗi lo “cơm, áo, gạo, tiền” vẫn còn thường trực.

Giải pháp thuê nhà vẫn là lựa chọn bắt buộc của đại đa những người lao động kể trên. Nhưng trong bối cảnh tiền thuê nhà tăng liên tục, không gian sống nhiều thiếu thốn, mặt bằng cư dân tại các khu nhà trọ khá phức tạp… khiến khao khát có 1 mái ấm cho riêng mình càng “cháy bỏng” hơn bao giờ hết.

Hiện thực hóa giấc mơ mua nhà Hà Nội

Giải quyết bài toán trên, nhà phát triển bất động sản Vinhomes mới đây đã chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm VinCity theo mô hình “Đại đô thị đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa”. Trong đó, tin vui với người dân, VinCity Ocean Park sẽ là đại đô thị VinCity đầu tiên sẽ ra mắt tại khu vực Gia Lâm, Hà Nội.

photo1538102240019 15381022400201348699063 Lương 7 triệu/tháng vẫn mua được nhà Hà Nội?
VinCity Ocean Park hiện thực hóa giấc mơ mua nhà Hà Nội của hàng vạn người lao động.
Với VinCity Ocean Park, tài chính sẽ không còn là vấn đề quá lớn khi người mua nhà tại đây được hỗ trợ vay mua nhà với thời hạn trả góp lên đến 35 năm, mỗi tháng chỉ cần chi trả từ 3,9 triệu đồng. Giải pháp tài chính này được coi là bước tiến mới, giúp nhiều người lao động có thể an cư lạc nghiệp, rút ngắn thời gian chờ đợi tích góp.

Như trường hợp của anh Nam, anh lựa chọn căn 2 phòng ngủ có giá khoảng 1,5 tỷ đồng. Một phòng cho vợ chồng anh, một phòng cho 2 cô con gái. Anh chia sẻ, nuôi 2 đứa con ăn học ở Thủ đô rất tốn kém nhưng nhờ chi tiêu tiết kiệm, vợ chồng anh cũng để dành được 1 khoản tầm 400 triệu để đóng vốn tự có ban đầu. Do đợt tới vợ chồng anh còn rất nhiều khoản khác phải chi nên anh đã quyết định chọn giải pháp trả lãi và trả gốc sau tối đa 24 tháng. Ngân hàng hỗ trợ vốn vay 900 triệu đồng (60% giá trị căn hộ) và vay trả góp trong 30 năm.

Tức là, trong hai năm đầu khi chờ nhận nhà, anh Nam không phải trả bất cứ khoản chi phí nào. Bắt đầu bước sang năm thứ 3 của hợp đồng vay, anh Nam mới cần trả tiền gốc & lãi mỗi tháng khoảng 10 triệu/tháng và mức phải trả sẽ được giảm dần qua các năm.

Khoản chi phí 7 triệu trước đây phải bỏ ra để thuê nhà, bây giờ anh dùng để bù vào tiền gốc và lãi trả hàng tháng. Như vậy, chẳng cần phải có “tiền tấn, tiền tỷ”, những người lao động như anh Nam vẫn có thể mạnh tay bỏ ra một số tiền nhỏ mỗi tháng để hiện thực ước mơ lớn của đời mình. Quan trọng hơn với anh Nam, đó còn là “của để dành” cho con anh sau này. Nếu như không có giải pháp tài chính linh hoạt từ Vinhomes, có lẽ phải rất lâu nữa, những người lao động như anh Nam mới có thể có được một căn hộ riêng cho cả gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *