Lời khuyên hữu ích giúp đánh bay tình trạng đau bụng, chuột rút mỗi kỳ ‘đèn đỏ’

Những cách làm này đều tương đối dễ thực hiện và giúp cải thiện tình trạng  đau bụng mỗi ngày “đèn đỏ”.

Đau bụng trong những ngày này quả thực là một cơn ‘ác mộng’ đối với con gái. Thêm vào đó, tình trạng chuột rút cũng có thể xuất hiện trong những ngày nguyệt san ‘ghé thăm’. Thay vì tiếp tục chịu đựng những cơn đau khó chịu này, bạn có thể thử một vài phương pháp sau.

Thêm một số gia vị vào món ăn

Một số gia vị quen thuộc như tỏi, nghệ hay gừng có tác dụng cải thiện tình trạng đau bụng hiệu quả. Thêm gừng vào thực đơn giúp ức chế sự hình thành của prostaglandin và làm giảm cơn đau bụng. Nghệ vàng cũng giúp hỗ trợ lưu thông khí huyết và hạn chế cơn đau. Bạn có thể thêm một lượng vừa đủ các gia vị này vào thực đơn trong những ngày nguyệt san ‘ghé thăm’.

tinngan 115452 529078702 0 Lời khuyên hữu ích giúp đánh bay tình trạng đau bụng, chuột rút mỗi kỳ đèn đỏ

Massage vùng bụng với tinh dầu

Massage vùng bụng có tác dụng làm ấm vị trí này và cải thiện tình trạng đau. Bạn có thể dùng các loại tinh dầu như hoa oải hương, cây xô thơm… đã được pha loãng và massage vùng bụng nhẹ nhàng. Khi bắt đầu có dấu hiệu đau bụng, bạn hãy thực hiện thao tác trên liên tục để làm ấm. Đây cũng là một phương pháp đơn giản nhưng rất hữu hiệu trong việc làm giảm những cơn đau.

tinngan 115452 83068469 1 Lời khuyên hữu ích giúp đánh bay tình trạng đau bụng, chuột rút mỗi kỳ đèn đỏ

Dùng một số loại trà

Trà gừng hay một số loại trà thảo mộc cũng có tác dụng hữu hiệu trong việc làm giảm đau bụng cũng như các cơn chuột rút. Bạn có thể chuẩn bị một cốc trà gừng ấm để nhâm nhi, chắc hẳn tình trạng đau bụng sẽ thuyên giảm đáng kể. Một số loại trà thảo mộc cũng có thể giúp hạn chế căng thẳng, chuột rút trong những ngày này.

tinngan 115452 919448181 2 Lời khuyên hữu ích giúp đánh bay tình trạng đau bụng, chuột rút mỗi kỳ đèn đỏ

Ngủ một giấc
Một giấc ngủ lúc này sẽ giúp bạn đánh bay tình trạng đau bụng trong ngày ‘đèn đỏ’ tốt hơn. Ngủ cũng giúp hạn chế tình trạng mệt mỏi, căng thẳng dễ gặp phải trong thời gian này. Nếu việc bắt đầu giấc ngủ gặp khó khăn, bạn có thể thực hiện thao tác massage vùng bụng nhẹ nhàng. Cách làm trên sẽ giúp cơ thể thư giãn và cảm thấy dễ ngủ hơn. Một lưu ý nhỏ nữa là bạn có thể đặt một chiếc gối hoặc khăn mỏng ở dưới thắt lưng để cơ thể dể chịu nhất.

tinngan 115452 637058236 3 Lời khuyên hữu ích giúp đánh bay tình trạng đau bụng, chuột rút mỗi kỳ đèn đỏ

Tập thể dục

Các hoạt động thể dục sẽ rất quan trọng trong việc làm giảm các cơn đau, co thắt hay chuột rút. Do khi tập thể dục, cơ thể tăng cường sản xuất endorphins giúp loại bỏ các cơn đau. Tập thể dục hàng ngày sẽ giúp hạn chế tình trạng đau bụng khi nguyệt san ‘ghé thăm’ hiệu quả hơn. Trong những ngày này, bạn cũng đừng quên dành thời gian để vận động cơ thể một chút nhé.

tinngan 115452 473437949 4 Lời khuyên hữu ích giúp đánh bay tình trạng đau bụng, chuột rút mỗi kỳ đèn đỏ

Bổ sung thực phẩm giàu magiê

Bổ sung magiê vào chế độ ăn trong những ngày này sẽ giúp loại bỏ các cơn chuột rút. Do chúng có tác dụng điều chỉnh chức năng thần kinh và cơ bắp. Một số thực phẩm giàu magiê như hạt bí, rau có màu xanh đậm, chuối, hạnh nhân, bơ, đỗ đen… nên được thêm vào thực đơn. Bạn hãy dùng một lượng vừa đủ và đa dạng các loại thực phẩm trên trong những ngày ‘đèn đỏ’.

tinngan 115452 473437949 5 Lời khuyên hữu ích giúp đánh bay tình trạng đau bụng, chuột rút mỗi kỳ đèn đỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *