Làm bánh sắn dừa nướng để thử độ khéo tay

Bánh sắn dừa nướng là món bánh rất ngon và được nhiều người yêu thích. Vị dẻo dai của sắn, vị thơm thơm của sữa vị ngậy ngậy của dừa cùng sự hấp dẫn bởi các nguyên liệu tự nhiên sẵn có và dễ kiếm tìm.

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm bánh sắn dừa nướng

Sắn: 2 củ khoảng 400gam
Đỗ xanh: 1/4 bát con đỗ xanh đã xát vỏ
Dừa bào
Sữa đặc, đường trắng, nước cốt dừa, bột năng,

Các bước tiến hành làm bánh sắn dừa nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Các nguyên liệu sau khi được mua về các bạn làm sạch. Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, sau đó ngâm vào âu nước lạnh khoảng 1 – 2 tiếng. Tiếp đến mang đi hấp chín, nghiền thật mịn.

Chọn những quả dừa tươi lấy lấy cùi gọt xong thái sợi. Các bạn cũng có thể mua cùi dừa để bào sợi.

Sắn các bạn gọt vỏ, cắt làm đôi, ngâm vào chậu nước lạnh

Lưu ý: Trong quá trình ngâm nhớ bỏ một chút muối trắng vào chậu nước để sắn được trắng hơn), ngâm trong khoảng thời gian là từ 6 đến 7 tiếng.

cach lam banh san dua nuong 08 600x600 Làm bánh sắn dừa nướng để thử độ khéo tay

Bước 2: Luộc sắn
Chuẩn bị một nồi nước sẵn và cho sắn đã ngâm ở bước trên vào luộc, các bạn cũng có thể dùng nồi hấp để sắn chín đều được. Sau khi sắn đã chín thì vớt ra một chiếc rổ, đợi cho sắn nguội thì các bạn tước bỏ những phần sợ xơ và bỏ phần gân sắn. Chỉ để lại phần thịt sắn ngon mịn.

cach lam banh san dua nuong 02 600x552 Làm bánh sắn dừa nướng để thử độ khéo tay

Bước 3: Làm nhừ sắn
Sau khi sắn đã được chọn lọc phần ngon nhất. Rửa thật sạch tay hoặc có thể sử dụng gang tay an toàn thực phẩm các bạn bóp nát sắn ra sao cho thật nhừ.

cach lam banh san dua nuong 03 Làm bánh sắn dừa nướng để thử độ khéo tay

Bước 4: Trộn hỗn hợp
Trộn đều sắn đã được bóp nhuyễn ở bước (3) với đỗ xanh, dừa, sữa đặc, nước cốt dừa, đường, bột năng. Đảo thật đều tay cho các nguyên liệu được hòa quyện và bết dính vào nhau.

cach lam banh san dua nuong 04 Làm bánh sắn dừa nướng để thử độ khéo tay

Bước 5: Nặn bánh
Sau khi hỗn hợp sắn đã trộn xong, bạn lấy một phần nhỏ hỗn hợp đó và vo tròn, rồi ấn dẹp dẹp vừa mắt và miệng ăn. Cứ làm như thế cho đến khi hết hỗn hợp thì thôi.

cach lam banh san dua nuong 05 600x375 Làm bánh sắn dừa nướng để thử độ khéo tay
Bước 6: Nướng bánh
Bước cuối cùng, chuẩn bị một chiếc bếp than, và vỉ nướng bánh. Cho bánh lên vỉ và bắt đầu nướng bánh.Thỉnh thoảng trở mặt cho vàng và đều. Khi chín vớt ra chiếc đĩa. Và bánh có thể dùng ngay sau khi nướng. Sẽ rất thơm và ngon.

cach lam banh san dua nuong 06 600x494 Làm bánh sắn dừa nướng để thử độ khéo tay

Lưu ý: Trong quá trình nướng bánh các bạn có thể cho một chút dầu trên bề mặt bánh để bánh không bị khô và dễ cháy. Tùy vào sở thích ăn mà các bạn có thể rán bánh hoặc nướng bánh. Hai cách này sẽ cho những thành phẩm cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn nhưng mỗi cách thức sẽ có một vị ngon riêng.

cach lam banh san dua nuong 07 600x406 Làm bánh sắn dừa nướng để thử độ khéo tay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *