Khả năng sáng tạo là vô hạn thể hiện qua các mẫu điêu khắc thu nhỏ này

Triển lãm lần này là tác phẩm của những tác giả tiêu biểu được lựa chọn trên phạm vi cả nước, trong độ tuổi sinh từ năm 1970 trở về sau, có đóng góp tích cực và thành công trên lĩnh vực sáng tác tranh lụa.

1 Khả năng sáng tạo là vô hạn thể hiện qua các mẫu điêu khắc thu nhỏ này
Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm vừa tổ chức triển lãm Tranh lụa và điêu khắc kích thước nhỏ trưng bày 202 tác phẩm của 45 tác giả trong đó có 109 tác phẩm tranh lụa của 23 họa sĩ; 93 tác phẩm của 20 nhà điêu khắc.

ngam cac mau dieu khac thu nho dep me hon Khả năng sáng tạo là vô hạn thể hiện qua các mẫu điêu khắc thu nhỏ này
Theo họa sĩ Vũ Đình Tuấn – thành viên hội đồng giám tuyển Triển lãm, có thời gian dài, tranh lụa Việt Nam không có bước tiến nào đáng kể. Sự thăng trầm của lụa là câu chuyện rất bình thường của lịch sử nghệ thuật nhưng nếu để mất hẳn nghệ thuật tranh lụa Việt Nam là điều bất thường. Triển lãm lần này là tác phẩm của những tác giả tiêu biểu được lựa chọn trên phạm vi cả nước, trong độ tuổi sinh từ năm 1970 trở về sau, có đóng góp tích cực và thành công trên lĩnh vực sáng tác tranh lụa.

32 Khả năng sáng tạo là vô hạn thể hiện qua các mẫu điêu khắc thu nhỏ này
Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu các tác phẩm điêu khắc kích thước nhỏ, đây là khoảng trống có thời gian ít được các nhà điêu khắc quan tâm vì mải mê với những công trình điêu khắc lớn, chiếm lĩnh không gian ngoài trời.

31 Khả năng sáng tạo là vô hạn thể hiện qua các mẫu điêu khắc thu nhỏ này
“Điêu khắc nhỏ vẫn làm nên tác giả lớn. Chúng tôi muốn gợi mở đến một góc lẩn khuất trong tư duy sáng tạo, vẻ đẹp tinh tế của khối của chất liệu của bề mặt tác phẩm điêu khắc kích thước nhỏ. Giữa đời sống nghệ thuật đa chiều, đa diện thời kỳ hậu đổi mới chúng tôi giới thiệu Triển lãm Tranh lụa và Điêu khắc kích thước nhỏ mong muốn chuyển tải thông điệp đến người xem những sáng tạo tinh tế, những ý tưởng vượt ra ngoài khuôn khổ và chất liệu”, ông Vi Kiến Thành – Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm – Trưởng BTC Triển lãm Tranh lụa và điêu khắc kích thước nhỏ cho biết.

5 Khả năng sáng tạo là vô hạn thể hiện qua các mẫu điêu khắc thu nhỏ này
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng đánh giá cao nhiệt huyết và tinh thần sáng tạo, đổi mới của các nghệ sĩ tham gia triển lãm.

7 Khả năng sáng tạo là vô hạn thể hiện qua các mẫu điêu khắc thu nhỏ này
Theo Thứ trưởng, với tinh thần sáng tạo và đổi mới trong nghệ thuật, triển lãm đã giới thiệu đến công chúng những tác phẩm tranh lụa độc đáo, những tác phẩm điêu khắc kích cỡ nhỏ có chất lượng nghệ thuật cao. Thành công của triển lãm sẽ góp phần giữ gìn nghệ thuật truyền thống, đồng thời, phát triển nghệ thuật tranh lụa, điêu khắc kích cỡ nhỏ theo hướng hiện đại, phù hợp bối cảnh đất nước đang phát triển và hội nhập mạnh mẽ.

6 Khả năng sáng tạo là vô hạn thể hiện qua các mẫu điêu khắc thu nhỏ này
Nhà điêu khắc Khổng Đỗ Tuyền chia sẻ, điêu khắc Việt Nam khoảng 10 năm trở lại đây đã và đang có những đổi khác rõ rệt. Các tác giả có sự tiếp cận, cởi mở, giao lưu tư tưởng với thế giới bằng tác phẩm thì nghệ thuật trở nên thoáng rộng hơn. Không quá phụ thuộc vào hình tượng con người, sáng tác của họ không những thể hiện cái “tôi” mạnh mẽ, mà còn mang hơi thở của đời sống xã hội thực tại.

11 Khả năng sáng tạo là vô hạn thể hiện qua các mẫu điêu khắc thu nhỏ này
Những tác phẩm điêu khắc cỡ nhỏ làm từ các chất liệu khác nhau khiến người xem thích thú bởi sự sáng tạo không ngừng nghỉ của các nghệ sĩ.

10 Khả năng sáng tạo là vô hạn thể hiện qua các mẫu điêu khắc thu nhỏ này
Những tác phẩm trưng bày cũng đã phản ánh phần nào diện mạo của điêu khắc Việt Nam với sự “dịch chuyển” trong nội dung tư tưởng lẫn hình thức thể hiện.

9 Khả năng sáng tạo là vô hạn thể hiện qua các mẫu điêu khắc thu nhỏ này
Các tác phẩm điêu khắc thiên về ngôn ngữ hiện đại, giàu tính biểu cảm và trừu tượng song vẫn lấp lánh hiện thực sống động.

41 Khả năng sáng tạo là vô hạn thể hiện qua các mẫu điêu khắc thu nhỏ này
Triển lãm diễn ra từ 25/10 đến 17/11 tại Trung tâm Nghệ thuật VCCA, Thanh Xuân, Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *