Kết hợp các loại thực phẩm này trong một món ăn để phòng ngừa bệnh gan

Không cần dùng thuốc, hãy ăn 3 món dưới đây để hỗ trợ chức năng gan

Những ngày thời tiết nắng nóng, gan phải hoạt động cật lực hơn để đào thải độc tố từ món ăn, thức uống hằng ngày. Nếu phải làm việc cao độ trong một thời gian dài mà không được chăm sóc, gan sẽ bị suy yếu.

khong can dung thuoc hay an 2 mon duoi day de ho tro chuc nang gan 2019 02 24 00 32 Kết hợp các loại thực phẩm này trong một món ăn để phòng ngừa bệnh gan

Gan là cơ quan đầu tiên thực hiện chức năng đào thải chất độc trong cơ thể –

Bài viết này giới thiệu đến bạn 3 món ăn đơn giản, ít tốn kém mà có tác dụng hỗ trợ chức năng gan cũng như tốt cho người mắc bệnh viêm gan.

Canh trứng gà nấu câu kỷ, táo đỏ

Nguyên liệu

30 gram câu kỷ tử

20 gram táo đỏ

2 quả trứng gà

Gia vị: Đường đỏ

Cách chế biến món canh trứng gà nấu câu kỷ tử, táo đỏ

Luộc hai quả trứng gà rồi bóc vỏ, sau đó cho vào xoong cùng câu kỷ tử và táo đỏ, thêm ngập nước. Nấu khoảng 30 phút cho nguyên liệu thấm vào nhau, thêm đường đỏ vừa đủ. Sau đó, khuấy nhẹ đến khi đường tan ra là được.

canh trung ga nau cau ky tu tao do 2019 02 24 00 33 Kết hợp các loại thực phẩm này trong một món ăn để phòng ngừa bệnh gan
Món canh trứng gà nấu kỷ tử rất tốt cho người bị bệnh viêm gan mạn tính

Thưởng thức món canh trứng gà nấu câu kỷ tử, táo đỏ mỗi ngày 2 lần sau bữa cơm. Nên dùng cách ngày để đạt hiệu quả cao hơn.

Món ăn có tác dụng bổ tỳ vị, bổ thận, thanh lọc cơ thể, thích hợp với người bị bệnh viêm gan mạn tính.

Chè nhân trần nấu táo và gừng khô

Nguyên liệu

30 gram nhân trần

10 gram gừng khô

5 quả táo đỏ

Gia vị: Đường đỏ

Cách chế biến món chè nhân trần nấu táo và gừng khô

Cho nhân trần, gừng khô, táo đỏ vào xoong cùng 600ml nước, nấu khoảng 30 phút, lọc lấy nước để riêng. Tiếp tục sắc nguyên liệu trên với 600ml nước rồi lọc nước lần thứ 2, bỏ bã, giữ lại táo đỏ.

Sau đó, hòa hai đợt nước với nhau, cho vào xoong cùng lượng táo đỏ đã giữ lại, thêm đường đỏ vừa đủ, khuấy đều đến khi tan ra hoàn toàn. Thưởng thức món chè nhân trần nấu táo và gừng khô sau bữa ăn.

che nhan tran nau tao do 2019 02 24 00 37 Kết hợp các loại thực phẩm này trong một món ăn để phòng ngừa bệnh gan
Bạn nên thường xuyên ăn chè nhân trần nấu táo đỏ để thanh lọc cơ thể

Món chè có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, tốt cho người bị viêm gan mạn tính, ăn uống kém.

Cháo đậu xanh rong biển

Nguyên liệu

50 gram đậu xanh

50 gram rong biển

50 gram gạo tẻ

Gia vị: Đường, tiêu xay, muối, hạt nêm

Cách chế biến món cháo đậu xanh rong biển

Rong biển rửa sạch, ngâm trong nước lạnh đến khi nở đều, sau đó xắt sợi nhỏ. Đậu xanh ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút.

Vo sạch gạo rồi cho vào xoong cùng đậu xanh, thêm ngập nước. Nấu đến khi gạo và đậu xanh nở bung thì thêm rong biển, đảo đều. Tiếp tục nấu khoảng 15 phút, nêm nếm gia vị vừa miệng.

che dau xanh bach hop 2019 02 24 00 49 Kết hợp các loại thực phẩm này trong một món ăn để phòng ngừa bệnh gan
Cháo đậu xanh nấu cùng rong biển có tác dụng hỗ trợ gan thực hiện chức năng đào thải độc tố

Cháo đậu xanh nấu cùng rong biển có tác dụng thanh nhiệt, hỗ trợ gan thực hiện chức năng đào thải độc tố từ thức ăn, nước uống hằng ngày. Đặc biệt, món ăn rất thích hợp trong những ngày thời tiết nắng nóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *