Giữa lúc đại dịch Covid-19 bùng phát, hàng nghìn người Mỹ vẫn rủ nhau đi biển

0
3

Bất chấp lời kêu gọi hạn chế tụ tập nơi đông người của Tổng thống Donald Trump, một số bãi biển tại Florida (Mỹ) vẫn chật kín người.

Theo thống kê cập nhật đến 10h sáng ngày 18/03, Mỹ đã có tới 6.522 người mắc virus Covid-19, con số tử vong lên đến 116 người. Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, đồng thời kêu gọi mọi người tránh tụ tập đông người để phòng ngừa sự lây nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, mới đây, những hình ảnh được ghi lại tại bãi tắm Clearwater thuộc bang Florida cho thấy, nhiều du khách dường như không quan tâm đến lời kêu gọi này của Tổng thống hay tình hình dịch bệnh.

5e7247f19d72f

Trang Daily Mail cho biết, những hình ảnh và video quay từ bãi biển dọc bờ biển phía Tây Florida cho thấy có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người đến đây tắm biển. Được biết, phần lớn trong số đó là sinh viên đại học cùng nhau tổ chức tiệc kỷ niệm kỳ nghỉ mùa Xuân. Cuối tuần trước, bãi tắm Tampa gần bãi Clearwater cũng vẫn mở cửa đón du khách.

Điều này khiến truyền thông thế giới lo lắng bởi ngay tại bang Florida (Mỹ) đã ghi nhận 155 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và 4 ca tử vong. Trong đó có nhiều bệnh nhân ở độ tuổi thanh thiếu niên hoặc khoảng 20 tuổi.

5e7247f201bf2

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, Trung tâm và Phòng ngừa Dịch bệnh đã khuyến cáo tất cả các sự kiện có hơn 50 người tham dự nên được huỷ bỏ. Tuy nhiên, bất chấp những lời cảnh báo này, mọi người vẫn tụ tập và thực hiện các hoạt động vui chơi, giải trí.

Hiện tại, chính quyền đã phải điều động cảnh sát trên các đoạn đường xung quanh bãi biển để ngăn chặn tình trạng này. Những ai cố tình vi phạm có thể bị phạt 500 USD (gần 13 triệu vnd) hoặc 2 tháng tù giam.

Nguồn: kul.vn