Để ăn kiêng mà không bị stress bạn nên ãy áp dụng những mẹo hay này từ huấn luyện viên

Theo HLV Hana Giang Anh (HN), đối với những người bắt đầu giảm cân, quá trình giảm mỡ chưa bao giờ được coi là nhẹ nhàng cả. Mặc dù hành trình ăn kiêng kiểu Eat Clean dễ hơn nhiều so với những phương pháp ăn kiêng khắc nghiệt khác, chỉ cần ăn đồ ‘clean’ và ‘fresh’ nhưng rất nhiều chị em bị stress vì phải giảm khẩu phần ăn đó.

Với mong muốn công sức tập luyện không bị đổ xuống sông xuống biển hết sau 1 tháng ‘khóa mồm’, HLV Hana Gang Anh sẽ chỉ ra cho chúng ta bí kíp ăn kiêng cũng như cắt giảm khẩu phần ăn mà không sợ stress nhé!

tinngan 081513 203482597 0 Để ăn kiêng mà không bị stress bạn nên ãy áp dụng những mẹo hay này từ huấn luyện viên
Theo HLV Hana Giang Anh (HN), đối với những người bắt đầu giảm cân, quá trình giảm mỡ chưa bao giờ được coi là nhẹ nhàng cả.
Chỉ ăn khi đói
Theo HLV Hana Giang Anh, thèm ăn và đói là 2 khái niệm khác nhau hoàn toàn nên hãy chắc chắn chỉ ăn khi mình cần. Hãy thử ngồi nghĩ xem bữa vừa rồi mình đã ăn gì, khoảng bao nhiêu calo, bụng mình có trống rỗng không, có cảm thấy thiếu năng lượng không?… Hãy suy nghĩ đến những yếu tố đó trước khi quyết định ăn một thứ gì đó. Đừng bao giờ quên, trong ăn uống nói chung chứ không riêng gì ăn kiêng thì yếu tố quan trọng nhất là ăn đủ, không được quá đói cũng không được quá no.

Ăn những thực phẩm ‘thần kỳ’ trước
Việc chia nhỏ việc ăn uống ra 5-6 bữa mỗi ngày thì bạn nào thực hiện eat clean cũng đều nắm rõ. Nhưng ngoài việc chia nhỏ ra thành nhiều bữa ăn mỗi ngày, HLV Hana Giang Anh lưu ý, điều đó không phải là cứ ào ào tới bữa là ăn thật nhiều đâu nhé! Bí kíp ở đây cần nắm rõ chính là ăn canh, rau trước khi ăn cơm và thịt. Điều này nghe chẳng có gì phức tạp cả nhưng lại vô cùng hiệu quả trong hành trình ăn kiêng giảm béo của chúng ta.

tinngan 081513 398667337 1 Để ăn kiêng mà không bị stress bạn nên ãy áp dụng những mẹo hay này từ huấn luyện viên
Bí kíp ở đây cần nắm rõ chính là ăn canh, rau trước khi ăn cơm và thịt.
Dán giấy note trên đồ ăn vặt
Chỉ cần đọc tờ giấy ‘tăng 1/2kg mỡ lên đĩa đĩa gà rán’ dù chẳng biết có thật thế không hay tăng nhiều hơn nhưng HLV Hana Giang Anh cho rằng điều này cũng giúp bạn giảm được cảm giác thèm ăn kha khá rồi đó.

Ngoài việc đong đếm lượng thực phẩm bằng mắt hoặc calo, chị em hãy thử tính bằng lượng mỡ hoặc quy ra thời gian tập luyện để đốt mỡ xem sao. Chắc chắn nhiều chị em sẽ cảm thấy e sợ khi quy ra những bài tập, những đoạn đường chạy bộ mệt rã rời để kìm hãm lại việc ăn uống kém lành mạnh, duy trì hành trình ăn kiêng giảm cân hiệu quả hơn.

Triệt tận gốc đồ ăn kém lành mạn
Hãy diệt ngay ‘giặc đói’ ngay từ những bước đầu tiên trong việc mua đồ ăn của bạn. Theo HLV Hana Giang Anh, khi đi mua đồ ăn chúng ta đừng dại mà lảng vảng ở những nơi bán thực phẩm rác, đồ ăn kém lành mạnh nữa. Khoản tiền đó hãy thử đầu tư mua một cái váy mới, một sản phẩm dưỡng da… quá là hợp lý và lành mạnh hơn phải không nào?

tinngan 081513 757472364 2 Để ăn kiêng mà không bị stress bạn nên ãy áp dụng những mẹo hay này từ huấn luyện viên
Khi đi mua đồ ăn chúng ta đừng dại mà lảng vảng ở những nơi bán thực phẩm rác, đồ ăn kém lành mạnh nữa.
Ăn salad
Điều này phụ thuộc vào việc bạn bỏ gì vào salad. Theo HLV Trang Lê (HN), nếu bạn bỏ vào salad những thực phẩm như đường, mayonnaise, cheese, thịt hun khói… thì đó không còn là món salad mang tính chất lành mạnh nữa. Điều đó cũng có nghĩa là bạn không thể giảm cân nếu ăn salad kiểu này.

Thực phẩm nên bỏ vào salad là các loại rau củ, hoa quả tươi, cá ngừ, thịt gà… Lưu ý, nếu chỉ ăn toàn rau xanh thì sẽ không đủ nhu cầu carbs, đạm mỗi ngày thì bạn sẽ quay lại 3 lỗi ăn uống ở trên mà HLV Trang Lê vừa đề cập.

tinngan 081513 757472364 3 Để ăn kiêng mà không bị stress bạn nên ãy áp dụng những mẹo hay này từ huấn luyện viên
Theo HLV Trang Lê (HN), nếu bạn bỏ vào salad những thực phẩm như đường, mayonnaise, cheese, thịt hun khói… thì đó không còn là món salad mang tính chất lành mạnh nữa.
Không cắt bỏ tinh bột
Việc cắt bỏ tinh bột để mong giảm cân nhanh là kiểu ăn kiêng rất được nhiều chị em ưa chuộng. Nhưng điều này là sai lầm, vô hình chung khiến bạn thêm stress. HLV Trang Lê khẳng định, chúng ta vẫn nên ăn tinh bột, quan trọng là lựa chọn đúng loại tinh bột cần ăn thì không cần phải lo lắng tinh bột sẽ khiến bạn tăng cân. Tinh bột rất quan trọng vì còn giúp não bộ hoạt động và làm việc hiệu quả, do đó cắt bỏ chúng sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, mất tập trung.

tinngan 081513 593852077 4 Để ăn kiêng mà không bị stress bạn nên ãy áp dụng những mẹo hay này từ huấn luyện viên
Việc cắt bỏ tinh bột để mong giảm cân nhanh là kiểu ăn kiêng rất được nhiều chị em ưa chuộng nhưng vô cùng sai lầm.
Thay vì ăn cơm gạo trắng hãy bổ sung yến mạch, gạo lứt, khoai lang, chuối, quả bơ, bánh mỳ đen… Carbs tốt có nhiều trong rau củ, trái cây tươi, các loại hạt, ngũ cốc… nên được bổ sung thay đổi. Carbs xấu có trong đồ uống có đường, bánh kẹo, đồ qua chế biến và đóng hộp… thì cần loại bỏ. Tuy nhiên, HLV Trang Lê lưu ý, lượng carbs nạp vào trong 1 ngày phải dựa trên Macros của bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *