Cần làm gì khi chọn lựa nội thất và trang trí ngôi nhà?

Để tiết kiệm chi phí chúng ta vẫn có thể sử dụng lại một số vật dụng cũ, tuy nhiên việc có nên giữ lại hay không nó sẽ phụ thuộc vào các yếu tố cụ thể.

Bạn đang chuẩn bị xây nhà hoặc mới mua căn nhà mới. Và bạn đang đau đầu không biết, nên mua sắm vật dụng trong nhà như thế nào đây? Nên mua mới hay tận dụng lại những đồ dùng nội thất cũ? Nên mua những vật dung nào và chi phí ra sao? Mua ở đâu và mua như thế nào?

Việc cân nhắc và chọn lựa những sản phẩm nội thất phù hợp thực sự chiếm khá nhiều thời gian của bạn. Chúng tôi hiểu rõ điều này, và vì thế bạn hãy tham khảo những gợi ý sau đây để giúp việc chọn lựa và trang trí cho ngôi nhà của mình hoàn hảo hơn nhé.

1. Nên sử dụng lại đồ nội thất cũ hay mua mới toàn bộ?

Để tiết kiệm chi phí chúng ta vẫn có thể sử dụng lại một số vật dụng cũ, tuy nhiên việc có nên giữ lại hay không nó sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Ý nghĩa của món vật dụng: món đồ vật bạn muốn giữ lại có giá trị vật chất và tinh thần như thế nào cho cuộc sống hiện tại của bạn, nếu vật dụng đó là một vật dụng kỷ niệm được cho, tặng, hoặc được sử dụng từ đời ông bà cha mẹ thì chúng ta nên cân nhắc giữ lại như để nhắc nhớ về những kỷ niệm cần có của mỗi người.

Vat dung noi that 08 Cần làm gì khi chọn lựa nội thất và trang trí ngôi nhà?
(Chiếc tủ cũ là vật dụng đã có từ rất lâu của gia đình, và chúng ta giữ lại như để nhắc nhớ về ngày xưa)

– Giá trị sử dụng: vật dụng có còn bền, chắc và tính năng sử dụng vẫn còn đảm bảo tốt cho đến thời điểm bạn xem xét hay không. Nếu đã hư hỏng ít nhiều, thì đây cũng là thời điểm thích hợp để chúng ta mạnh dạn bỏ đi để làm mới không gian và cuộc sống của mình.

Vat dung noi that 02 Cần làm gì khi chọn lựa nội thất và trang trí ngôi nhà?
(Chiếc bàn ăn gỗ vẫn còn bền đẹp theo thời gian, phối hợp với những vật dụng nội thất hiện đại, tạo nên một phong cách nội thất mới)

– Phong cách nội thất mới: Việc giữ lại, hay bỏ đi một món vật dụng, nếu không nằm trong 2 lý do trên thì chúng ta có thể giữ lại nếu món vật dụng đó có phong cách hài hoà với tổng thể phong cách thiết kế chung của không gian. Đôi khi, chính sự tiếc nuối lại làm cho không gian sống trở nên hỗn độn, phức tạp với quá nhiều vật dụng không cần thiết, kiểu dáng lộn xộn và rối rắm phá vỡ hoàn toàn không gian sống mà bạn đang muốn tạo ra.

Vat dung noi that 12 Cần làm gì khi chọn lựa nội thất và trang trí ngôi nhà?
(phong cách nội thất tối giản, phối hợp màu sắc hài hoà cùng không gian cây xanh và ánh nắng ngập tràn đang là xu hướng hiện nay)

2. Lựa chọn phong cách nội thất phù hợp

Khi đã xem xét, tham khảo và lựa chọn một phong cách nội thất ưng ý, phù hợp với tính cách, ý thích và nhu cầu sống chung của hầu hết các thành viên trong gia đình. Chúng ta nên chia sẽ và trao đổi với kiến trúc sư, hoặc đội thi công nội thất của mình để cùng quyết định đưa ra ý tưởng thiết kế cho nội thất của căn nhà. Cũng như quyết định nên giữ hoặc bỏ đi những vật dụng nào không còn phù hợp nữa. Hoặc giữ lại, các kiến trúc sư hoặc chuyên gia sẽ giúp chúng ta nên điều chỉnh, làm mới vật dụng nội thất như thế nào cho hài hoà với tổng thể chung.

Việc làm này sẽ giúp cho việc dự toán chi phí cho phần nội thất của bạn được dễ dàng và chính xác hơn.

Vat dung noi that 05 Cần làm gì khi chọn lựa nội thất và trang trí ngôi nhà?

(Thay đổi chức năng của các đồ vật cũ cũng là một giải pháp làm mới và tiết kiệm chi phí)

3. Lên kế hoạch cụ thể cho những vật dụng cần mua

Với những phát thảo sơ bộ về phong cách nội thất chung của cả căn nhà, bạn sẽ có được bảng liệt kê các hạng mục nội thất nào cần thiết cho căn hộ của mình.

Phong cách, kích thước rõ ràng sẽ giúp cho việc tìm kiếm các sản phẩm nội thất trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, đồng thời, bạn cũng có được bảng tính toán và ước lượng kinh phí cho từng hạng mục, giúp bạn kiểm soát và cân đối tốt phần tài chính mà mình đang dự trù cho căn nhà mới của mình.

Vat dung noi that 04 Cần làm gì khi chọn lựa nội thất và trang trí ngôi nhà?
(Cân nhắc giữa những vật dụng thiết yếu và những vật dụng trang trí phụ thêm)

4. Nên đặt làm riêng hay mua vật dụng nội thất sẵn có trên thị trường?

Thông thường, tuỳ theo địa thế của căn nhà và thiết kế tổng thể chung, chúng ta sẽ có những hạng mục cần làm mới riêng cho căn nhà hoặc có thể mua những vật dụng có sẵn trên thị trường. Đặt làm mới hay mua sẵn đều có những ưu và nhược điểm riêng.

– Đặt làm mới thường giúp khắc phục được nhược điểm cho những vị trí có kích thước đặc biệt của căn nhà, mà hầu hết các sản phẩm làm sẵn với kích thước chuẩn cố định sẽ khó xử lý được, và hầu hết các sản phẩm nội thất đặt làm mới sẽ được đồng bộ thiết kế với nhau. Tuy nhiên, thời gian thực hiện thường lâu hơn, chi phí cũng cao hơn và một số yêu cầu kỹ thuật khi thực hiện sẽ tốn kém nhiều hơn.

Vat dung noi that 10 Cần làm gì khi chọn lựa nội thất và trang trí ngôi nhà?
(sofa, ghế trang trí là một trong số những vật dụng nên mua sẵn để có được nhiều mẫu mã da dạng và độc đáo)

– Vật dụng nội thất bán sẵn thường được sản xuất với số lượng nhiều nên giá thành kinh tế hơn, mẫu mã và kiểu dáng cũng đa dạng hơn, thậm chí còn được các nhà sản xuất thiết kế và lựa chọn những chất liệu độc đáo cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, nhược điểm chính là người tiêu dùng khó thẩm định được chất lượng thực sự khi trên thị trường có vô vàn sản phẩm và thương hiệu.

Vat dung noi that 03 Cần làm gì khi chọn lựa nội thất và trang trí ngôi nhà?
(bố trí hợp lý các vật dụng nội thất sẽ giúp cuộc sống chúng ta thêm phần tiện dụng và ấn tượng)

Tuy nhiên, hiện nay, các nhà sản xuất nội thất cũng hiểu được tâm lý đó của người tiêu dùng, do đó việc đầu tư cho chất lượng sản phẩm và xây dựng thương hiệu nội thất uy tín cùng với việc cho ra đời những bộ sưu tập nội thất sẽ giúp cho người tiêu dùng yên tâm chọn lựa các sản phẩm nội thất độc đáo và đồng bộ với tổng thể nội thất chung và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Vat dung noi that 14 Cần làm gì khi chọn lựa nội thất và trang trí ngôi nhà?
(Tham vấn các chuyên gia thiết kế nội thất hoặc tham khảo các bộ sưu tập nội thất của các thương hiệu uy tín giúp chúng ta có thêm thông tin cho những phong cách nội thất thịnh hành)

5. Tham khảo và mua hàng ra sao?

Một khi bạn đã có trong tay bảng liệt kê các hạng mục nội thất cần mua mới, đồng thời có được dự trù chi phí cho từng hạng mục, cùng với phong cách thiết kế nội thất của riêng mình, việc tìm kiếm và chọn lựa đã dễ dàng hơn rất nhiều.

Cùng với sự hỗ trợ của internet, giờ đây, bạn không phải vất vả chạy đi khắp các cửa hàng nội thất để tìm kiếm các sản phẩm nội thất ưng ý và hợp với nhu cầu mục đích sử dụng nữa, bạn chỉ cần lướt net.

Thông tin về các thương hiệu nội thất, sản phẩm, tham khảo các bộ sưu tập, cũng như biết trước giá cả, thông số kỹ thuật của sản phẩm trước khi lựa chọn và quyết định mua hàng, việc này sẽ thật nhanh chóng, dễ dàng và ít tốn kém thời gian công sức rất nhiều.

Giao hàng tận nơi và các chính sách bảo hành, đổi trả của các thương hiệu nội thất uy tín cũng sẽ là yếu tố thuận lợi, giúp chúng ta mua hàng thực sự nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết

Just Interior mong rằng, qua những chia sẽ và gợi ý trên, ít nhiều sẽ giúp cho bạn có được một không gian sống hoàn hảo với những kiến thức mua hàng và lựa chọn những sản phẩm nội thất hiệu quả và chi phí hợp lý nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *