Cách làm pate gan và ức gà thơm béo, dễ làm ăn là ghiền

Pate là một món ăn kèm vô cùng hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Hãy học ngay cách làm pate gan gà với công thức siêu dễ này nhé.

Nếu bạn và các thành viên trong gia đình đều yêu thích món pate gan gà thì tại sao bạn không học ngay cách làm món pate gan gà ngay tại nhà vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh. Với công thức dưới đây, bạn sẽ dễ dàng làm được món pate gan gà đậm đà và giàu dinh dưỡng cho gia đình mình.

Cách làm pate gan gà

Pate gan gà

Chuẩn bị
20 phút Chế biến
15 phút Dành cho
4 người

Nguyên liệu làm pate gan gà

  • 400g thịt nạc vai
  • 400g gan gà
  • 150g thịt xông khói hoặc mỡ chày
  • 30-50g hành tím
  • 15g tỏi
  • 50g bánh mì sandwich
  • 1 bịch sữa tươi không đường
  • 170g bơ thực vật
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn

Nguyên liệu làm pate gan gà

Cách làm pate gan gà

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Gan khi mua về bạn cắt bỏ phần mật và gân dính vào rồi ngâm với sữa tươi 30 phút để tiêu độc. Sau đó rửa kĩ lại với nước và để ráo. Sau đó cắt nhỏ gan làm 2 hoặc làm 3.

Tiếp đến, ngâm bánh mì với sữa tươi cho mềm.

Thịt heo rửa sạch, sau đó bạn cắt nhỏ ra rồi cho vào máy xay, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối và một ít tiêu vào rồi xay nhuyễn. Như vậy bạn sẽ không phải tốn thêm thời gian để ướp thịt.

Hành tím và tỏi bạn lột vỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào gan và thịt

Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn cùng 100g bơ, đun đến khi bơ chảy hoàn toàn. Bơ đã chảy thì cho ½ hành tỏi đã xay nhuyễn vào phi thơm rồi cho gan vào đảo đều tay cho săn lại. Tiếp theo, cho vào ½ muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê muối và đảo đến khi gan săn tái lại rồi đổ ra tô.

Sau khi đã cho gan ra tô thì cho lại vào chảo 1 muỗng dầu ăn và 50g bơ, đun đến khi bơ tan thì cho thịt vào xào.

Cho vào chảo ¼ muỗng cà phê ngũ vị hương rồi đảo đều. Khi thịt hơi săn lại thì cho phần hành tỏi còn lại vào rồi trộn đều lên. Thịt vừa chín thì tắt bếp. Kế đến, lấy phần sandwich đã ngâm sữa ra, vắt cho bớt sữa rồi cho vào chảo thịt đảo đều lên.

Lưu ý: không xào gan quá chín vì lúc làm pate sẽ bị khô, mất ngon.

Xào gan và thịt

Bước 3 Xay thịt và gan

Cho phần gan vào máy xay vừa nhuyễn rồi đổ ra tô. Tiếp theo, cho thịt và bánh mì vào xay nhuyễn.

Sau đó, đổ phần gan vào máy, thêm một ít tiêu xay vào rồi xay chung với thịt để các nguyên liệu được trộn đều với nhau.

Lưu ý: không nên cho gan và thịt vào xay cùng lúc ngay từ đầu vì thịt cần thời gian nhuyễn lâu hơn, nếu xay chung thì gan sẽ rất mịn làm pate không ngon, pate ngon là phải xốp và không quá mịn.

Xay thịt và gan

Bước 4 Cho pate vào khuôn

Bạn có thể dùng chén, tô hay lọ thủy tinh để làm khuôn pate đều được. Để giữ pate được lâu thì bạn nên trụng khuôn qua nước sôi để tiệt trùng.

Kế đến, lau khô khuôn rồi quét 1 lớp bơ hoặc dầu ăn lên khuôn để chống dính. Sau đó, cắt thịt xông khói và xếp xuống đáy khuôn, đổ pate lên trên rồi xếp thêm thịt xông khói lên phủ kín pate, chỗ nào không được phủ kín thì khi hấp sẽ bị đen.

Nếu bạn không có thịt xông khói thì có thể thay thế bằng thịt ba chỉ cắt mỏng hoặc mỡ chày đều được. Sau đó, đậy nắp lại hoặc nếu không có nắp thì bạn dùng màng bọc thực phẩm có thể chịu được nhiệt bọc kín pate lại rồi dùng giấy bạc bọc thêm 1 lớp nữa cho kín.

Lưu ý: Không nên cho pate vào quá đầy vì lúc hấp pate sẽ nở lên.

Cho pate vào khuôn

Bước 6 Hấp pate

Chuẩn bị sẵn 1 nồi nước, nấu đến khi nước sôi thì cho pate vào đậy nắp nồi lại và hấp trong 1 tiếng.

Càng hấp lâu thì pate sẽ càng hồng. Sau 1 tiếng thì tắt bếp và đợi đến khi nồi nguội hẳn thì mới mở nắp lấy pate ra vì nếu bạn lấy pate ra ngay khi còn nóng thì pate sẽ bị đen.

Hấp pate

Bước 7 Thành phẩm

Pate gan gà khi hấp xong có màu đỏ đẹp, mềm béo, thơm ngon đúng hương vị Việt Nam. Món pate gan gà này có thể ăn cùng bánh mì kèm với đồ chua sẽ rất tuyệt vời. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn cùng xôi nóng rất hấp dẫn, cho bữa sáng nhiều dinh dưỡng.

Pate gan gà thơm béo, dễ làm ăn là ghiền

Món pate gan gà này có thể ăn cùng bánh mì kèm với đồ chua sẽ rất tuyệt vời. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn cùng xôi nóng rất hấp dẫn, cho bữa sáng nhiều dinh dưỡng.

Cách làm pate ức gà

Chuẩn bị
20 phút Chế biến
15 phút Dành cho
4 người

Nguyên liệu làm pate gan gà

  • 150g ức gà
  • 100g hạt điều
  • Hành tím, tỏi
  • 6 lát bánh mì sandwich
  • 1 bịch sữa tươi không đường
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nghệ, hạt nêm, bơ thực vật, tiêu, lá hương thảo, bột quế

Nguyên liệu làm pate ức gà

Cách làm pate gan gà

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ức gà sau khi mua về bạn rửa với nước và để ráo. Sau đó cắt nhỏ thành những khối vừa ăn.

Tiếp đến, ngâm bánh mì với sữa tươi cho mềm.

Hành tím và tỏi bạn lột vỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp ức gà

Bạn ướp ức gà với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hương thảo,1 muỗng cà phê bột quế, 1 muỗng cà phệ bột nghệ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường rồi trộn đều cho ức gà thấm vị.

Ướp ức gà

Bước 3 Xào ức gà

Cho vào chảo và đun chảy bơ. Sau đó cho cho ức gà vào đảo cho đến khi săn lại rồi cho ra tô. Bạn tận dụng lại chảo lúc nãy và cho hành tỏi vào phi thơm.

 Xào ức gà

Bước 4 Xay ức gà

Tiếp theo, cho phần ức gà, hành tỏi, bánh mì sandwich vào máy xay vừa nhuyễn.

Xay ức gà lần 1

Tiếp theo, cho 150g hạt điều vào rồi xay chung với thịt để các nguyên liệu được trộn đều với nhau.

Xay ức gà lần 2

Bước 5 Cho pate vào khuôn

Bạn quét 1 lớp bơ hoặc dầu ăn vào khuôn để chống dính. Sau đó, cho pate vào. Kế đến bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc 2 lần mặt khuôn, rồi dùng giấy bạc bọc xung quanh khuôn.

Chuẩn bị sẵn 1 nồi nước, đun khi nước sôi thì cho pate vào đậy nắp nồi lại và hấp trong 1 tiếng.

Cho pate vào khuôn

Bước 6 Thành phẩm

Pate ức gà có màu vàng trông vô cùng đẹp mắt. Khi ăn thử bạn sẽ cảm nhận được pate béo thơm, lạ miệng, ăn cực bắt vị. Hãy lưu lại công thức và trổ tài cho cả nhà nhé!

Thành phẩm pate ức gà

Vậy là bạn đã biết được cách làm pate gan và ức gà ngon đúng chuẩn rồi. Chúc bạn thành công! Tham khảo thêm cách làm pate gan heo trên blogkhoedep.edu.vn nữa nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *