Gà roti đơn giản mà ngon cho bữa tối.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 1kg thịt gà (nhà mình thích thịt đùi nên mình dùng thịt đùi gà)
– 4 củ hành tím
– Gia vị: nước tương, nước đường (hay đường cát), bột ớt không cay, muối, tiêu xay.
Sơ chế nguyên liệu
– Thịt gà rửa sạch, để ráo sau đó khía vào khía lên lưng miếng thịt gà rồi ướp với ít muối và tiêu xay khoảng 20-30 phút cho thấm.
– Hành tím xắt mỏng.
Cách làm gà roti đơn giản mà ngon
– Bước 1: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tím vào xào thơm. Sau đó, thêm thịt gà vào xào săn.
– Bước 2: Cho 1 muỗng cà phê ớt bột, nước đường và nước tương vào chảo gà, gia giảm gia vị tùy khẩu vị. Nếu nêm nước tương mà vẫn thấy chưa được mặn thì có thể nêm thêm tí muối hoặc hạt nêm, đừng nêm chỉ một mình nước tương thôi vì nhiều nước tương quá sẽ làm món gà rất sậm màu.
– Bước 3: Châm thêm ít nước vào xâm xấp mặt gà, đập nắp chảo nấu cho tới khi gà chín là được. Trong khi nấu thỉnh thoảng bạn nhớ mở nắp ra trở miếng gà cho thấm đều gia vị.
– Bước 4: Bày ít rau sống ra đĩa, xếp thịt gà lên trên; ăn kèm với bánh mỳ hay cơm, chấm chút tương ớt sẽ rất hợp.
Chúc bạn thực hiện thành công!