Cách đơn giản trị chứng ợ chua không dùng đến thuốc

Hiện tượng này gây đau rát, khó chịu, cảm giác đắng ngắt trong mồm. Bạn có thể không cần dùng tới thuốc mà vẫn trị căn bệnh này vô cùng hiệu quả.

Chứng ợ chua tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó gây đau rát, khó chịu cho người bệnh. Vì thế, bạn tham khảo cách trị chứng ợ chua hiệu quả không phải dùng thuốc dưới đây nhé.

Ợ chua sinh ra bởi nhiều nguyên do, bao gồm chứng thoát vị, thừa cân ở cơ hoành và tác dụng phụ của một số loại thuốc. Nó xảy ra khi van đóng giữa dạ dày và thực quản bị yếu đi, khiến cho axit trào ngược lên.

 Cách đơn giản trị chứng ợ chua không dùng đến thuốc

Ợ chua luôn làm bạn khó chịu.

Hiện tượng này gây đau rát, khó chịu, cảm giác đắng ngắt trong mồm. Bạn có thể không cần dùng tới thuốc mà vẫn trị căn bệnh này vô cùng hiệu quả.

Ăn chuối hoặc táo

Chuối chứa chất kháng axít tự nhiên giống như một lớp màng chống axít trào ngược. Đơn giản, bạn chỉ cần ăn một vài quả chuối chín hàng này để ngăn chặn axít trào ngược. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn táo để thay thế.

Uống trà gừng

Gừng rất tốt cho dạ dày, bao gồm cả phòng chống nôn và ợ chua. Đơn giản, bạn chỉ cần uống một cốc trà gừng nóng hoặc thái lát gừng tươi sắc lấy nước uống 20 phút trước bữa ăn.

Tránh mặc quần áo chật và ăn quá no

Mặc quần áo chật, nhất là khi ăn no có thể khiến bạn bị trào ngược axít dạ dày. Nếu bạn hay gặp tình trạng này, tốt nhất bạn nên mặc quần áo thoải mái, không bó quá sát, nhất là vùng eo hông và chú ý không ăn quá no.

Nhai kẹo cao su không đường

Ngoài mẹo uống bột baking soda để chữa axít trào ngược, bạn có thể nhai kẹo cao su không đường khoảng 30 phút sau khi ăn.

Uống trà hoa cúc

Uống trà hoa cúc nóng khoảng 30 phút đến 1 tiếng trước khi đi ngủ có thể giúp giảm tình trạng kích thích dạ dày, cân bằng sự điều tiết axít trong dạ dày, do đó ngăn chặn được axít dạ dày trào ngược.

Uống giấm

Tình trạng trào ngược dạ dày – thực quản có thể bị gây ra do không có đủ axít trong dạ dày nhiều hơn là do thừa axít, do đó bạn phải bổ sung axít cho dạ dày bằng cách bổ sung uống giấm táo.

Cụ thể, bạn cần uống 15ml giấm táo, hòa với khoảng 177ml đến 236ml nước lọc và uống trước khi ăn hoặc trước khi nằm từ 2 đến 3 lần một ngày. Nếu tình trạng axít trào ngược và ợ nóng của bạn không cải thiện, bạn nên dừng cách chữa trị này.

Tránh ăn vặt liên tục những thứ không nhiều chất bổ. Bạn có thể cho rằng có thứ gì đó trong bụng sẽ giúp hấp thu axit, nhưng kết quả chỉ là cảm giác chán ăn khi đến bữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *