Bức tường bốn mùa hoa vừa được hoàn thành tại Hà Nội

Trên bức tường đê dài hơn 40m cao 2,2m trên đường Phó Đức Chính, Hà Nội, trong vòng 10 ngày, 6 họa sĩ đã vẽ nên một bức tranh về bốn mùa hoa tuyệt đẹp.

33 Bức tường bốn mùa hoa vừa được hoàn thành tại Hà Nội
Nhận lời mời của UBND phường Trúc Bạch, trong vòng 10 ngày, nhóm họa sĩ Nghệ thuật Tân Hà Nội của tác giả ‘con đường gốm sứ’ Nguyễn Thu Thủy đã hoàn thành bức tranh tường với chủ đề ‘Hà Nội bốn mùa hoa’ trên đường Phó Đức Chính, Hà Nội đối diện với trường THCS Mạc Đĩnh Chi vừa được xây mới

ha noi co them buc tuong bon mua hoa tuyet dep 1 Bức tường bốn mùa hoa vừa được hoàn thành tại Hà Nội
Khai thác tối đa vẻ đẹp đa dạng về hình và màu của các loài hoa cũng như lá cây, nhóm họa sĩ đã tạo nên một bức tranh hoành tráng với tiết tấu mềm mại nhịp nhàng của một khu vườn lộng lẫy, mang thiên nhiên tươi đẹp đến với không gian đường phố và trường học.

12 Bức tường bốn mùa hoa vừa được hoàn thành tại Hà Nội
6 họa sĩ của đã diễn tả phóng to các loài hoa đặc trưng của Hà Nội như hoa sen hồng, loa kèn trắng, lay ơn hồng cam, violet tím biếc, thược dược đỏ , trắng, vàng, cúc đại đóa vàng, cùng một số loài hoa khác được trở về Hà Nội từ Đà Lạt như thiên điểu, hoa atiso, hoa đá…

jpg Bức tường bốn mùa hoa vừa được hoàn thành tại Hà Nội
Bức tranh chạy dài tạo cảm giác như một khu vườn rực rỡ với những sắc độ xanh đậm nhạt của lá cây, những sắc vàng hay tím biếc của một số loài lá như thài lài tía, khoai môn, thủy trúc, vạn tuế, chuối pháo…

21 Bức tường bốn mùa hoa vừa được hoàn thành tại Hà Nội
Nguyễn Thu Thủy, một trong số 6 họa sĩ thực hiện bức tranh tường này chính là tác giả của Con đường gốm sứ.

ha noi co them buc tuong bon mua hoa tuyet dep Bức tường bốn mùa hoa vừa được hoàn thành tại Hà Nội
Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy nói: “Thật vui và hạnh phúc khi vào giờ tan trường, các em học sinh trường Mạc Đĩnh Chi ùa sang đường ngắm nhìn bức tranh tường thích thú, đố nhau xem đây là loài hoa gì lá nào. Vai trò của nghệ thuật công cộng là vậy: mang đến niềm vui, sự hứng khởi cho công chúng và đặc biệt đối với trẻ em, nghệ thuật công cộng mang giá trị giáo dục thẩm mỹ một cách gián tiếp”.

ha noi co them buc tuong bon mua hoa tuyet dep 2 Bức tường bốn mùa hoa vừa được hoàn thành tại Hà Nội
Với nhiều kinh nghiệm thi công các tác phẩm nghệ thuật ngoài trời, nhóm họa sĩ đã sử dụng các sơn màu có độ bền vững cao ngoài trời.

Trước đó, vào tháng 3 năm 2017, nhóm họa sĩ Nghệ thuật Tân Hà Nội cũng đã hoàn thành bức tranh tường Vườn nhiệt đới Việt Nam tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng và bức tranh đã đoạt Huy chương Đồng tại cuộc thi thiết kế quốc tế lần thứ 10 tại Los Angeles (Hoa Kỳ).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *