Bổ sung gì để tăng sức đề kháng phòng ngừa COVID-19?

0
10

Việc bảo vệ sức khỏe bằng cách tăng cường sức đề kháng là một trong những giải pháp quan trọng nhất để phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh.

20190530_034437_418726_vitamin-cho-ba-bau.max-800x800

Bổ sung vitamin và khoáng chất mỗi ngày

Từ bảng thống kê về những trường hợp nhiễm COVID-19 có thể thấy rõ tỉ lệ người già, người có sức đề kháng yếu hay hệ miễn dịch bị suy giảm sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh và tử vong cao hơn những người có sức đề kháng tốt.

Ngược lại những người có sức đề kháng tốt sẽ giảm thiểu khả năng nhiễm bệnh, hoặc người đã nhiễm bệnh sẽ có thời gian hồi phục nhanh hơn. Cho nên, việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể là vô cùng quan trọng trong thời điểm này.

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, việc bổ sung vitamin và khoáng chất mỗi ngày là rất cần thiết, uống vitamin mỗi ngày chính là một trong những giải pháp tăng cường sức đề kháng hiệu quả.

Vitamin và khoáng chất trong nhiều loại thực phẩm khác nhau sẽ có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau. Để bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cùng một lúc với hàm lượng đầy đủ mà cơ thể cần là một vấn đề phải quan tâm. Thấu hiểu được điều đó, Vitamin C ra đời giúp bạn bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể với hàm lượng phù hợp, đầy đủ cho cơ thể bạn.

Viên sủi bổ sung 15 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể bạn mỗi ngày, công thức vượt trội và kết hợp các thành phần bao gồm: Vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B5, vitamin B6, vitamin B8, vitamin B9, vitamin B12, vitamin E và các khoáng chất (Canxi, magie, Phốtpho, kẽm, đồng)… bổ sung hàm lượng đủ cho cơ thể.

Trong đó, vitamin C được xem là chất chống oxy hóa cao, tăng sức đề kháng cho cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus tốt nhất mà cơ thể cần bổ sung trong giai đoạn dịch COVID-19. Chỉ cần bổ sung từ 1 – 2 viên  mỗi ngày sẽ cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng chống lại virus hiệu quả.

Chủ động phòng ngừa

Mặc dù tình hình dịch bệnh ở Việt Nam đang tạm thời đã được kiểm soát nhưng đại dịch viêm phổi cấp do COVID-19 gây ra đang diễn biến khó lường, tiêu biểu như: tại Hàn Quốc, Ý, Nhật, tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng tăng cao, đứng thứ 2 – thứ 4 thế giới, chỉ sau Trung Quốc, dù khi khởi phát dịch các quốc gia này có số người nhiễm bệnh rất thấp.

Hiện nay, WHO và các Tổ chức Y tế vẫn đang nỗ lực tìm ra vắcxin điều trị căn bệnh nguy hiểm này. Vì vậy, việc cấp bách nhất ngay lúc này của mỗi người là cần chủ động phòng ngừa bệnh, không chủ quan trước nguy cơ lây nhiễm COVID-19 để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội.

Nguồn: tuoitre.vn