Bạn hãy thêm vào thực đơn những món ăn sau nếu muốn thụ thai nhanh chóng!

Để có thai, ngăn ngừa sảy thai và duy trì một thai kỳ khỏe mạnh, bạn hãy bổ sung ngay những thực phẩm dưới đây.

1. Thực phẩm chứa carbohydrate phức hợp

0088 221129449 Bạn hãy thêm vào thực đơn những món ăn sau nếu muốn thụ thai nhanh chóng!
Nếu muốn thụ thai, bạn hãy ăn những loại thực phẩm chứa carbohydrate phức hợp, chất xơ như bột mỳ, trái cây và rau giúp tiêu hóa từ từ và tăng lượng đường trong máu của bạn lên dần dần

Hạn chế ăn đồ ngọt hay đồ nướng khiến insulin tăng, dẫn đến ức chế sự rụng trứng và phá vỡ chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Carbohydrate phức hợp không ảnh hưởng đến insulin và không làm gián đoạn rụng trứng.

2. Các sản phẩm từ sữa

4food 221219868 Bạn hãy thêm vào thực đơn những món ăn sau nếu muốn thụ thai nhanh chóng!
Để tăng khả năng sinh sản, bạn nên bổ sung các sản phẩm từ sữa vào chế độ ăn uống như sữa tươi, sữa chua và pho mát. Sữa tươi có hàm lượng enzym tự nhiên và axit béo, có tác dụng khuếch đại estrogen và progesterone của hormone giúp thụ thai hiệu quả. Bạn nên chuyển sang uống sữa tiệt trùng sau khi thụ thai để ngăn ngừa nhiễm trùng trong thai kỳ. Lượng canxi cao trong các sản phẩm từ sữa sẽ làm cho xương của bạn và bé chắc khỏe hơn.

3. Rau lá đậm

d469707483 221240242 Bạn hãy thêm vào thực đơn những món ăn sau nếu muốn thụ thai nhanh chóng!
Axit folic rất quan trọng trong quá trình thụ thai. Bổ sung axit folic trước và trong giai đoạn đầu của thai kỳ sẽ làm giảm đáng kể tỉ lệ sinh con dị tật ống thần kinh và khuyết tật có ảnh hưởng đến sự phát triển của não và cột sống. Rau bina, cải xoăn là hai loại rau chứa nhiều axit folic, vitamin A, C và K.

4. Trái cây

dscn2162 221441688 Bạn hãy thêm vào thực đơn những món ăn sau nếu muốn thụ thai nhanh chóng!
Chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương tế bào, đặc biệt là các cơ quan sinh sản. Nhiều loại trái cây chứa đầy chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏecủa bạn. Vì vậy, nếu thèm ăn đồ ngọt hãy ăn táo hơn là kẹo.

5. Trứng

a4e0b69639 221504027 Bạn hãy thêm vào thực đơn những món ăn sau nếu muốn thụ thai nhanh chóng!
Trứng giàu protein, vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho thai kỳ. Để thụ thai và giúp em bé của bạn khỏe mạnh, hãy sử dụng trứng trong bữa ăn.

6. Các loại hạt

health benefits of nuts gazeta shekulli 221550843 Bạn hãy thêm vào thực đơn những món ăn sau nếu muốn thụ thai nhanh chóng!
Các loại hạt là nguồn cung cấp protein, chất xơ và axit béo omega-3 có lợi cho sức khỏe và hệ thống sinh sản của bạn. Bạn có thể ăn nhiều lần trong ngày tùy theo sở thích.

7. Thịt nạc

protein 22174541 Bạn hãy thêm vào thực đơn những món ăn sau nếu muốn thụ thai nhanh chóng!
Thịt nạc như gà, gà tây và thịt bò là nguồn cung cấp protein và sắt chất lượng cao. Tuy nhiên bạn nên kiểm soát lượng protein trong khẩu phần ăn để không làm giảm khả năng sinh sản.

8. Rau nhiều màu sắc

a8c92ffe625b77a88ca1d83ef3f344d2 221908402 Bạn hãy thêm vào thực đơn những món ăn sau nếu muốn thụ thai nhanh chóng!
Rau có màu tươi sáng như ớt, cà rốt, bông cải xanh đều có vitamin khác nhau và khoáng chất, kích thích rụng trứng giúp bạn thụ thai dễ dàng hơn. Bạn nên bổ sung rau khi ăn hàng ngày.

9. Cá

7cd3b14261 221931615 Bạn hãy thêm vào thực đơn những món ăn sau nếu muốn thụ thai nhanh chóng!
Các loại cá béo như cá hồi và sò có thể tăng khả năng sinh sản của bạn nhờ nồng độ của các axit béo omega-3. Omega-3 và chất béo lành mạnh khác làm tăng lưu lượng máu đi khắp cơ thể và cơ quan sinh sản. Kẽm trong động vật có vỏ cũng rất quan trọng khi thụ thai, vì thiếu kẽm có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

10. Đậu và đậu lăng

chickpeas lentils beans 222157725 Bạn hãy thêm vào thực đơn những món ăn sau nếu muốn thụ thai nhanh chóng!
Sắt giúp cơ thể duy trì đầy đủ oxy trong máu và cần thiết cho quá trình thụ thai. Đậu và đậu lăng là nguồn tuyệt vời chứa đủ chất sắt và protein.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *