“Chống ngán” hiệu quả ngày Tết với món gỏi ngó sen tôm thịt
Nguyên liệu:
– 1 bó ngó sen
– 1 củ cà rốt to
– 300g tôm sú
– 200g thịt ba rọi
– Một nhúm rau răm
– 1 củ hành tím, ớt trái, chanh, đậu phộng,
– Gia vị: dấm, đường, nước mắm: 1 muỗng canh
Thực hiện:
– Bước 1: Vắt chanh lấy nước cốt (lọc bỏ hạt)
– Bước 2: Lần lượt cho ngó sen, cà rốt, rau răm, hành phi, ớt sợi vào tô.
– Bước 3: Cho tiếp 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, nước cốt chanh vào, trộn đều.
– Bước 4: Cho gỏi vừa trộn ra đĩa, cho thịt heo, tôm, đậu phộng, rau răm lên trên và thưởng thức nào.