Mỗi khi có ức gà tôi lại làm món này ăn tối vừa giảm cân lại ngon miệng
Trong những ngày thời tiết mưa lạnh của mùa đông thì những món ăn có màu sắc đỏ rực kèm theo vị cay nóng ấm rất kích thích vị giác. Một trong số những món ăn đó phải kể đến món gà xào rau củ dưới đây.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà xào rau củ:
1 miếng thịt ức gà
½ củ cà rốt
½ quả dưa chuột
2 tép tỏi
5 quả ớt khô
1 cây hành lá
20g lạc rang chín
1 thìa canh đậu tương ớt hoặc xốt ớt gochujang
Gia vị: Nước tương, dầu hào, đường, muối, giấm, một ít bột năng, dầu ăn.
Bước 1
Thịt gà, cà rốt, dưa chuột thái hạt lựu. Ớt cắt khúc ngắn, tỏi thái lát, hành lá thái nhỏ. Cho một ít nước tương, dầu hào, đường, muối, dấm và chút bột năng vào bát hoà tan làm nước xốt.
Bước 2
Cho thịt gà đã thái nhỏ vào bát, thêm chút tinh bột, rượu nấu ăn, muối vào trộn đều. Ướp trong khoảng 10 phút. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gà vào chiên xém vàng rồi cho ra bát.
Bước 3
Cho thêm chút dầu vào chảo rồi đổ tỏi, ớt và hành lá vào xào thơm sau đó thêm xốt ớt đậu tương vào đào chung. Tiếp đó đổ cà rốt vào xào qua.
Bước 4
Đổ thịt gà vào chảo đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín thì thêm dưa chuột, lạc rang vào đảo chung. Cuối cùng đổ phần gia vị xốt vừa trộn vào đun cho xốt sánh lại và thịt thấm đều gia vị là được.
Món gà xào rau củ không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn đem đến vị chua cay mặn ngọt vừa phải. Đặc biệt thịt gà mềm ngọt thấm đều gia vị xốt, lạc rang bùi thơm ăn kèm chút dưa chuột mát giòn. Tổng thể vị món ăn cực kỳ hài hoà, rất thích hợp dùng cho bữa cơm hàng ngày.
Chúc bạn làm được món gà xào rau củ thật ngon nhé!