Bài tập bổ trợ toàn thân bằng dây chun của “bà ngoại phòng gym” Sài thành

0
28
Ở tuổi xấp xỉ 50, chị Nguyễn An được cánh đàn em các CLB chạy tại TP.HCM yêu mến gọi là “bà ngoại phòng gym” bởi thân hình săn chắc khiến nhiều cô gái trẻ còn thua xa…
bai-tap-bo-tro-toan-than-bang-day-chun-cua-ba-ngoai-phong-gym-sai-thanh

 

Biệt danh “bà ngoại” bắt đầu có từ khi chị Nguyễn An tham gia giải Sun Life Resolution Run 2019 tại TP.HCM. Khi đó, nữ VĐV trẻ đoạt giải nhì chạy cùng chị An luôn miệng gọi “ngoại ơi, ngoại chạy chậm chờ con” nên dần dần thành quen.

Ở tuổi gần 50, để có được thân hình đáng mơ ước như hiện nay, chị An đã vượt qua hàng loạt chứng bệnh như: rối loạn thần kinh, mất ngủ kinh niên, mất trí nhớ, đau bao tử, viêm khớp, viêm xoang… từng khiến chị phải nghỉ việc tại một cơ quan nhà nước cách đây 7 năm.

an-nguyen-2020-3

 

“Từ khi bén duyên với thể thao, gia tài sau 7 năm nghỉ làm là bây giờ tôi đã không phải dùng một viên thuốc nào, thần kinh ổn định, đã tự ngủ được không cần dùng thuốc ngủ, viên khớp, thoái hóa đốt sống lưng , đau bao tử… đã hết chưa thấy tái phát.

Thể thao đem đến cho tôi nhiều thứ: lối sống tích cực, sức khỏe, tình bạn…”

Ngoài thể thao, chị An ăn uống rất lành mạnh, tự chế biến các món ăn cho cả nhà và gây cảm hứng cho cả cô con gái 26 tuổi từng rất mũm mĩm, nay đã có thân hình không còn phải tự ti như trước nữa.

Không chỉ mê chạy, chị An còn là một người rất chăm tập gym. Trong những ngày phòng gym tạm đóng cửa vì dịch COVID-19, chị tự tập bổ trợ bằng nhiều hình thức. 

Bài tập gồm 5 động tác. Mỗi động tác làm từ 12-16 nhịp.

Tập từ 4-8 tổ tùy theo sức của mình

Mỗi tổ nghỉ không quá 30 giây.

Địa điểm: tại nhà hoặc công viên, tìm một cái cây hoặc cột để cố định dây chun khi tập.

Bài 1: Tay trước

Empty

 

Đứng thẳng trên sàn, hai chân giẫm lên phần giữa dây chun, hai tay nắm chặt phần tay cầm, hai cánh tay áp sát thân, đưa phần khuỷu tay lên mà không di chuyển bắp tay. Khi hạ tay xuống hít vào, kéo khuỷu tay lên thì thở ra.

Bài 2: Vai – lưng – xô

Empty

 

Lồng dây chun vào cây hoặc cột để cố định, hạ người xuống tư thế squat (ngồi xổm), hai tai giơ ra phía trước đồng thời hít sâu, kéo mạnh về phía sau, thở ra. Lưu ý giữ lưng thẳng và cố định khi tập.

Bài 3: Vai – ngực

Empty

 

Lồng dây vào cây hoặc cột, đứng quay người lại, tay nắm chặt phần tay cầm, hít vào ở tư thế đưa hai tay ra phía sau, kéo mạnh tay về phía trước, đồng thời thở ra.

Bài 4: Đùi ngoài – mông

Empty

 

Đứng thẳng trên sàn, một chân giẫm lên một đầu tay cầm, phần tay cầm còn lại lồng vào chân kia, tay bám vào cây hoặc cột để giữ thăng bằng, đá chân sang ngang. Đổi chân khi làm đủ thời lượng.

Bài 5: Đùi sau – mông – bắp chân

Empty

 

Quỳ và chống hai tay trên sàn, một tay giữ một đầu dây chun, một chân lồng vào phần tay cầm còn lại, đá chân về phía sau lên cao. Đổi bên khi tập đủ thời lượng.


Nguồn: ebthethao.vn

LEAVE A REPLY