Ăn trưa đúng cách, không cần ăn kiêng bạn vẫn có thể giảm cân

0
3

Các chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ, muốn giảm cân, chỉ cần ăn trưa đúng cách. Cho dù không ăn kiêng, bạn vẫn có thể giảm cân lành mạnh.

Giảm cân là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là nhân viên văn phòng, thời gian eo hẹp. Các chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ, muốn giảm cân, chỉ cần ăn trưa đúng cách. Cho dù không ăn kiêng, bạn vẫn có thể giảm cân lành mạnh.

Thứ nhất, bất kể ăn gì cũng chỉ lấy phần nhỏ

Các nhà tâm lý học phát hiện ra rằng, đối với thực phẩm, mọi người có xu hướng ăn hết những gì họ nhìn thấy trước mặt. Bất kể là số lượng ít hay nhiều, lớn hay nhỏ. Ăn cho hết là đặc điểm tâm lý của hầu hết mọi người.

Do đó, nguyên tắc cơ bản nhất của bữa trưa lành mạnh là ăn một phần nhỏ, đảm bảo đủ dinh dưỡng.

an-trua-dung-cach-khong-can-an-kieng-ban-van-co-the-giam-can

Thứ hai, nên ăn các loại súp

Uống súp là thói quen tốt. Súp bổ dưỡng và khiến bạn cảm thấy nhanh no hơn. Đặc biệt là một số loại súp như súp miso Nhật Bản, giúp macaroni… những loại súp ít calo và đủ dinh dưỡng.

Nghiên cứu từ Đại học Pennsylvania cho thấy, những người dùng thực phẩm có hàm lượng nước cao, chẳng hạn như dưa chuột và cà chua, nói chung đều tiêu thụ ít calo hơn.

Thứ ba, đảm bao dinh dưỡng cân bằng

an-trua-dung-cach-khong-can-an-kieng-ban-van-co-the-giam-can-hinh-2

Các nhà hàng thường có rất nhiều các món chiên, xào, nấu rất nhiều chất béo nhưng dinh dưỡng không đủ. Cũng có nhiều loại cơm trưa bán sẵn nhưng phương pháp nấu ăn không khoa học. Nhân viên văn phòng, có rất nhiều người bị hạ đường huyết, thiếu máu và các bệnh khác vì thường xuyên ăn cơm hàng.

Nếu muốn giảm cân hiệu quả và lành mạnh, phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng mỗi ngày. Bữa trưa không nên ăn quá no, cố gắng bổ sung rau, củ, quả, cân bằng với lượng thịt và cơm.

Thứ tư, không vừa ăn vừa xem máy tính

Nhiều người đi làm văn phòng, thời gian nghỉ trưa eo hẹp, vì vậy thường tận dụng thời gian, ăn ngay tại chỗ làm. Điều này khiến cơ thể vô cùng thụ động, cũng khiến bạn dễ tăng cân hơn.

Để khắc phục, mỗi khi ăn trưa, bạn nên tắt máy tính, tập trung vào việc ăn.

Thứ năm, vận động nhẹ sau ăn trưa

Ăn uống lành mạnh phải kết hợp với vận động, thể dụng thể thao, như vậy mới có thể giảm cân thành công.

Tập thể dục thể thao giúp cơ thể bạn đốt cháy calo. Vì vậy sau bữa ăn, bạn có thể đi bộ xung quanh nơi làm việc của mình, đi bộ lên xuống câu thang, đào thải chất béo và năng lượng dư thừa.

Nguồn: kienthuc.net.vn