Làm sao để nấu chân giò giả cầy ngon đúng chuẩn?

Thời tiết này mà được ăn giả cầy nấu rựa mận thì còn gì sánh bằng.

Món thịt chân giò nấu giả cầy thơm nức mũi, miếng thịt mềm, nóng hổi, đậm đà thật hấp dẫn. Vào những ngày se lạnh mà có món thịt chân giò nấu giả cầy ăn cùng với bún hoặc cơm nóng thì ngon phải biết.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 cái chân giò lợn, chọn chân trước sẽ ngon hơn

– 1 củ riềng

– 2 củ sả

– 1 thìa bột nghệ

– 1 thìa mắm tôm

– 1 thìa nước mắm

– 2 quả ớt sừng

– 2 thìa mẻ

– 1 chút muối

– Dầu ăn

– Rau thơm ăn kèm

1544182643 27 1 1544182338 width1024height768 Làm sao để nấu chân giò giả cầy ngon đúng chuẩn?

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Chân giò mua về đem thui bằng rơm là ngon nhất, thui cho chân giò xém vàng phần da sau đó đem cạo rửa thật sạch, chặt miếng to cỡ bao diêm.

1544182643 937 nn 1544182338 width1024height768 Làm sao để nấu chân giò giả cầy ngon đúng chuẩn?

– Bước 2: Sả rửa sạch rồi thái miếng mỏng, riềng cạo sạch vỏ rồi thái nhỏ cho dễ xay. Cho 2 nguyên liệu này vào máy xay nhỏ, nếu không có máy xay bạn có thể cho vào cối giã nhỏ cũng được. Mẻ cho vào bát và thêm vài thì nước khuấy đều rồi lọc lấy nước mẻ.

– Bước 3: Cho chân giò vào nồi, thêm mắm tôm, nước mắm, ớt, nước mẻ, riềng sả, bột nghệ, chút muối và đảo đều, ướp ít nhất 1 tiếng hoặc cất trong tủ lạnh qua đêm càng ngon.

1544182643 600 1511493017 740 lanh the nay an thit gia cay thi hao com phai biet 2017 11 21 09 05 37 1511492844 width660height495 1544182338 width660height495 Làm sao để nấu chân giò giả cầy ngon đúng chuẩn?
– Bước 4: Chân giò sau khi đã ướp gia vị xong thì đặt lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn và xào sơ qua cho thịt săn lại.

– Bước 5: Tiếp theo bạn thêm nước xâm xấp mặt thịt và hầm khoảng 25-30 phút nếu dùng nồi áp xuất, nếu bạn dùng nồi thường thì thời gian sẽ lâu hơn gấp đôi.

1544182643 115 1511493017 81 lanh the nay an thit gia cay thi hao com phai biet img 20171121 105100 1511492844 width660height495 1544182338 width660height495 Làm sao để nấu chân giò giả cầy ngon đúng chuẩn?

Hầm cho tới khi thịt chín mềm, ngấm đều gia vị và nước sốt trong nồi hơi sền sệt thì nếm lại cho vừa miệng là tắt bếp.

Chân giò nấu giả cầy có thể ăn cùng với bún hoặc cơm đều rất ngon miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *