Đầu bếp lâu năm mách chỉ cần làm 4 điều này, dù rán cá gì da cũng không dính chảo
Cá rán là món ăn được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon, ngọt, hấp dẫn. Nếu rán cá dùng chảo chống dính sẽ không lo sát chảo tuy nhiên nhiều người chỉ thích dùng chảo thường, vậy làm sao để cá rán luôn giòn, nguyên con, không sát chảo hay vỡ nát? Đây là cách một đầu bếp 20 năm kinh nghiệm rút ra, chị em tham khảo nhé!
1. Bề mặt cá phải khô, không dính nước
Nếu rửa cá xong mà rán cá ngay thì nước ở bề mặt cá vừa làm bắn dầu lại làm sát chảo. Do đó, trước khi rán cá, dùng khăn giấy thấm khô toàn bộ bề mặt cá.
2. Dùng gừng
Trước khi rán cá, dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo. Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá rất hiệu quả, thậm chí nó có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác. Sau khi sát chảo bằng gừng xong, đổ dầu ăn vào, bạn chỉ việc thả cá vào rán là xong.
3. Dùng dầu lạnh
Chúng ta vẫn thường đun nóng dầu ăn trong chảo rồi mới cho cá hay các thực phẩm khác vào chảo để rán. Tuy nhiên, đầu bếp này lại mách, nên dùng dầu lạnh để rán. Tức là, bạn chỉ việc đổ dầu vào chảo, rồi thả cá vào, mở lửa nhỏ để rán.
Trong suốt quá trình rán, cũng chỉ nên để lửa nhỏ để cá chín từ từ. Đến khi cá chín, mới mở to lửa để da bên ngoài của cá vàng, giòn là xong.
4. Bôi lòng trắng trứng
Trước khi rán cá, bôi lòng trắng trứng lên khắp bề mặt cá sẽ khiến cá vừa ngon, không bị sát chảo, da lại giòn. Nhiều người dùng tinh bột phủ lên cá nhưng tinh bột sẽ làm giảm hương vị của cá.