5 bài tập thể dục cho xương khớp chắc khỏe.

0
11

Hoạt động thể chất có tác động không nhỏ tới sức khỏe tổng thể cũng như sức khỏe xương khớp. Nên tập gì để xương chắc khỏe, phòng ngừa gãy xương, loãng xương?

5-bai-tap-the-duc-cho-xuong-khop-chac-khoe11581065336

Tập thể dục thường xuyên giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh xương khớp

Leo núi: Tác động lực khi bàn chân của bạn chạm đất dần dần có thể làm tăng mật độ xương, đặc biệt là ở hông của bạn. Độ dốc càng cao thì tác động lực càng lớn, sức khỏe xương cũng được tăng cường nhiều hơn.

Hiking-Guide-Featured

Yoga: Yoga tăng sự dẻo dai và cải thiện sự cân bằng của bạn. Theo nghiên cứu, những người tập yoga có mật độ khoáng xương trên cột sống cao hơn người khác. Nó cũng giúp cơ thể cân bằng, tránh bị chấn thương, gãy xương.

thoat-vi-dia-dem-tap-yoga-co-duoc-khong

Cử tạ: Ngoài tăng cường cơ bắp, cử tạ còn giúp xương khớp chắc khỏe hơn. Tập cử tạ với tạ có trọng lượng nhẹ, lặp lại nhiều lần có thể giúp tăng mật độ xương ở phụ nữ mãn kinh và những người có nguy cơ loãng xương.

_main_liftlift

Khiêu vũ: Khiêu vũ giúp củng cố sức khỏe xương, làm xương chắc khỏe và dẻo dai hơn. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn có sự thăng bằng tốt hơn.

health-fitness-2015-08-bollyx-image-main

Đi bộ: Đi bộ và chạy bộ có thể giúp xương khớp chắc khỏe hơn, đặc biệt là ở nửa thân dưới của bạn. Nghiên cứu cho thấy đi bộ giúp giảm nguy cơ gãy xương hông ở phụ nữ.

jogaround

Nguồn: healthplus.vn