15 mẹo vặt hữu ích trong giai đoạn thai kỳ các mẹ cầu cần lưu ý

Giai đoạn mang thai là thời điểm các bà mẹ tương lai thay đổi mạnh mẽ về thể chất và tâm lý. Tuy nhiên, các mẹ vẫn phải đi làm, nấu ăn, xử lý các việc lặt vặt cũng như chuẩn bị sẵn sàng để chào đón em bé. Dưới đây là một vài mẹo vặt mà phụ nữ mang thai cần biết để giúp cho cuộc sống dễ dàng hơn trong những tháng bầu bí.

CEnB9n GUgAA kpGr 15 mẹo vặt hữu ích trong giai đoạn thai kỳ các mẹ cầu cần lưu ý

Tắm đêm: Tắm vào buổi tối và ngủ thêm 45 phút vào buổi sáng sẽ giúp ích rất nhiều. Mẹ có thể nghĩ rằng điều này sẽ không tạo nên nhiều khác biệt nhưng thực sự nó giúp mẹ có cảm giác đã ngủ đủ.

Làm việc lặt vặt buổi trưa: Nếu mẹ có công việc toàn thời gian thì mẹ có thể làm được rất nhiều việc lặt vặt vào buổi trưa trước khi cảm thấy quá mệt mỏi. Khi về nhà mẹ không phải làm nhiều việc nữa và có thể thư giãn hoặc chơi với mấy nhóc ở nhà.

Tập thể dục để tăng năng lượng: Một chút thể dục nhẹ nhàng có thể làm tăng năng lượng nhiều hơn bất kỳ giấc ngủ ngắn nào.

Duy trì mối quan hệ tốt với sếp: Nên trao đổi với sếp về tình trạng mau bầu hiện tại. Có thể mẹ sẽ bị chậm đi đôi chút trong công việc. Thời gian nghỉ xả hơi ngắn sẽ giúp ích rất nhiều đấy. Do đó, mẹ cần có sự cảm thông và chia sẻ của sếp và đồng nghiệp.

Nghỉ trưa trong giờ ăn: Sử dụng khoảng thời gian ăn trưa để nghỉ ngắn, chỉ cần 20 phút đã là một khoảng thời gian tuyệt vời.

Tìm hiểu các quyền lợi tại nơi làm việc: Cần phải tìm hiểu về quyền lợi của thai phụ trong công ty. Trong trường hợp bạn bị suy nhược, ốm nghén trầm trọng, một số công ty cho phép nghỉ để qua giai đoạn khó khăn này và có thể trở lại làm việc vào giai đoạn tam cá nguyệt cuối cùng.

Chăm sóc bản thân:
Cắt móng tay, tắm trong bồn có nhỏ vài giọt tinh dầu hoặc chăm sóc da mặt tại spa có thể giúp lấy lại sức sống cho tinh thần của bạn trong quãng đường dài phía trước.

Nuông chiều bụng mẹ:
Thoa dầu massage thiên nhiên lên bụng mỗi ngày sau khi tắm là một cách để ngăn ngừa vết rạn da. Đó cũng là cách để mẹ cảm thấy thoải mái và thư giãn.

Đầu tư vào một cái gối đầu xịn:
Mẹ sẽ ngủ tốt hơn nếu có một cái gối tốt. Có thể cuộn gối lại để kê khi nằm nghiêng. Một chồng gối cũng có thể giúp chống đỡ cơ thể cho những đêm bị ợ nóng.

Nhờ giúp đỡ để chuẩn bị phòng cho bé:
Sao mẹ không nhờ bạn bè đến giúp sắp xếp phòng trẻ, sơn phết và lắp ráp đồ nội thất? Chỉ cần là người yêu con nít, bạn bè của bạn sẽ rất hào hứng được giúp một tay đấy.

Mượn quần áo bầu: Mẹ có thể mặc những bộ quần áo bầu mà bạn bè tặng hoặc cho mượn. Như thế sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với việc chi một khoảng lớn vào loại quần áo mà mẹ không mặc lâu dài.

Sử dụng đồ dùng một lần: Vào đầu tam cá nguyệt thứ ba, mẹ có thể sử dụng dĩa giấy, ly giấy và dao kéo loại dùng một lần. Vào ngày mẹ lâm bồn, mẹ có thể ăn uống với các vật dụng này, giống như tổ chức dã ngoại ngay tại bàn ăn. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng vì mẹ sẽ không phải lau dọn và rửa chén sau đó. Đây cũng là cách hay khi mẹ có em bé.

Ghi chép: Có khả năng mẹ sẽ hay quên trong suốt thai kỳ như thể mẹ là người ngốc nhất quả đất. Vì vậy, mẹ nên ghi chú vào một cuốn sổ tay, viết vào đó từ những điều vụn vặt nhất. Điều này sẽ thật sự hữu ích đấy.

Chia sẻ vui buồn: Tâm sự với những bà mẹ tương lai khác hoặc những mẹ đã có con nhỏ sẽ giúp mẹ luôn tươi tỉnh và yêu đời.

Bộc lộ cảm xúc:
Đừng sợ thể hiện các cảm xúc thất thường khi mang thai. Phụ nữ mang thai giàu cảm xúc là điều hoàn toàn dễ hiểu nên không có gì phải ngại cả.

Hy vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp các mẹ bầu giảm căng thẳng, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và giúp mẹ giữ được niềm vui với việc mang thai bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *